Du khách người Mỹ bị nhồi máu cơ tim được cấp cứu kịp thời

Cấp cứu kịp thời một du khách người Mỹ bị nhồi máu cơ tim

VOV.VN - Sáng 23/11, BVĐK Quảng Ninh tiếp nhận và cấp cứu thành công một du khách người Mỹ bị nhồi máu cơ tim cấp khi đang đi du lịch Hạ Long cùng gia đình

Bệnh nhân là ông Mark Harvey Elovitz  80 tuổi, quốc tịch Mỹ. Đột nhiên cảm thấy khó thở và đau thắt ngực trái, ông được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long. Các bác sĩ nhận định đây là ca bệnh nặng cần can thiệp khẩn cấp.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long đã phối hợp hội chẩn cùng các bác sĩ Khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiến hành luồn ống thông đến vị trí tắc, nong bóng và đặt stent tái thông thành công lòng mạch bị hẹp khít 99%. Sau gần 1 tiếng nỗ lực can thiệp, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

du khach nguoi my bi nhoi mau co tim duoc cap cuu kip thoi hinh 1
Đến nay sức khỏe của ông  Mark Harvey Elovitz đã được ổn định

Bác sĩ Nguyễn Khắc Linh – Trưởng khoa nội B Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết: Khi xe cấp cứu đến, chúng tôi ra ngay lập tức giải thích, kiểm tra mức độ, điện tâm đồ, xét nghiệm, nếu có dấu hiệu bất thường hay chỉ định can thiệp là chúng tôi làm ngay trong giai đoạn “giờ vàng”, tức là ít nhất 6 giờ từ khi có triệu chứng của bệnh nhồi máu cơ tim. Chúng tôi cũng đã cấp cứu cho rất nhiều bệnh nhân nước ngoài, 2 tháng gần đây ít nhất là 3 bệnh nhân”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close