Cấp nước sạch cho hồ Gươm để cứu Cụ Rùa

Trước mắt, việc cấp nước chỉ được tiến hành vào ban đêm, nhưng có thể cấp cả ban ngày nếu không ảnh hưởng đến việc cấp nước cho dân.

Chiều 25/2, hồ Gươm chính thức được cấp nước bổ sung từ nhà máy nước Yên Phụ để đảm bảo cho quá trình cải tạo môi trường hồ, phục vụ công tác cứu chữa Cụ Rùa và đảm bảo mực nước mùa khô 2011.

Đại diện Công ty nước sạch Hà Nội (đơn vị đảm nhận việc cung cấp nước cho hồ Gươm) cho biết, nước được bơm vào hồ liên tục cho đến khi mực nước hồ tăng từ 7,38m hiện nay lên 7,70m, thời gian đạt đến mức này dự kiến sẽ kéo dài 40 - 50 ngày. Trước mắt, việc cấp nước chỉ được tiến hành vào ban đêm, nhưng dự kiến có thể cấp cả ban ngày nếu không ảnh hưởng đến mức dịch vụ cấp nước cho dân.

Công ty nước sạch Hà Nội cũng cho biết, việc cấp bổ phải đảm bảo không làm xáo trộn đột ngột môi trường nước trong hồ và không ảnh hưởng đến môi sinh của hồ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của Cụ Rùa.

Trước khi cấp nước chính thức cho hồ, ngày 18/2 trước đó, Công ty nước sạch đã lắp đặt thêm ống dẫn nước để bổ cập nước vào hồ và giảm thiểu hàm lượng Clo dư, đồng thời giảm áp lực tránh xáo trộn nước trong hồ, lắp đặt thêm van, vòi để Sở Khoa học và Công nghệ lấy mẫu nước kiểm soát chất lượng nước cấp vào hồ suốt giai đoạn bổ cấp nước./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên