Nhiều sĩ tử đến Văn Miếu Quốc Tử Giám trước ngày thi THPT quốc gia

Cầu may ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám trước ngày thi THPT quốc gia

VOV.VN -Bên cạnh việc đến cầu may thì nhiều sĩ tử cũng đến để xin chữ. Chữ được xin nhiều nhất là chữ “Minh”, “Đỗ Đạt”, “Đăng Khoa”...

Trước ngày thi quan trọng, các phụ huynh và thí sinh ở nhiều địa phương trong cả nước đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội dâng hương làm lễ cầu may, với mong ước sẽ làm bài tốt trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

nhieu si tu den van mieu quoc tu giam truoc ngay thi thpt quoc gia hinh 1
Xếp hàng vào Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Từ ngày 29/6 đến hôm nay (30/6), mặc dù thời tiết Hà Nội khá nóng và oi bức nhưng hàng ngàn sĩ tử đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám cầu may để có một kỳ thi suôn sẻ và thuận lợi. Các thí sinh đi theo từng nhóm, làm lễ trước ban thờ các vị vua và bia các Tiến sĩ.  Bên cạnh việc đến cầu may thì nhiều sĩ tử cũng đến để xin chữ. Chữ được các sỹ tử xin nhiều nhất là chữ “Minh”, “Đỗ Đạt”, “Đăng Khoa”...

 Em Nguyễn Thùy Linh, quận Long Biên, Hà Nội cho biết:”Em mong muốn được đỗ đạt. Em xin chữ “Đỗ Đạt”. Ý nghĩa của từ “Đỗ Đạt” thứ nhất là đỗ vào những trường mà mình mong muốn nhất. Sau đó sẽ làm việc và học tập để sau này thành đạt, tìm được công việc mà mình mong muốn và tốt nhất”.

nhieu si tu den van mieu quoc tu giam truoc ngay thi thpt quoc gia hinh 2

Còn bạn Phạm Thị Huyền Trang ở Nam Định cho biết: “Em đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám với mong muốn là cầu mong em sẽ thi đỗ Đại học. Em đến từ lúc 8 giờ. Có rất nhiều bạn cũng giống như em đến đây để cầu mong thi đỗ đại học. Em xin chữ “Minh”, vì để cho đầu óc minh bạch có thể làm bài thi tốt hơn”.

Không chỉ thí sinh đi thi lo lắng đến Văn Miếu cầu mong may mắn mà nhiều phụ huynh cũng đến dâng hương làm lễ trong khu tiền đường và Nhà Thái Học để cầu mong cho con đi thi với tinh thần thoải mái, đạt được ước muốn đỗ tốt nghiệp và vào được trường đại học mơ ước.

nhieu si tu den van mieu quoc tu giam truoc ngay thi thpt quoc gia hinh 3
Thí sinh vui mừng vì đã xin được chữ

Bà Vũ Thị Yến, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: “Tôi đến muốn cầu may cho các cháu để đi thi vào đại học. Cháu của tôi đi thi vào đại học Bách Khoa. Hôm nay, tôi dẫn cháu đến đây xin chữ  “Minh ”để minh mẫn, thông minh và đi thi cho được tài giỏi”.

Năm nay, Ban Quản lý Văn Miếu - Quốc Tử Giám bảo vệ bằng hàng rào sắt và bố trí các sinh viên tình nguyện hướng dẫn, trực ở từng bia đá nên không xảy ra hiện tượng sĩ tử trèo vào sờ đầu rùa.

Đi lễ cầu may mắn, ước nguyện đỗ đạt trước khi đi thi là hình thức để phụ huynh và thí sinh giải tỏa tâm lý lo lắng, áp lực thi cử, để lấy lại tinh thần thoải mái, lạc quan, bình tĩnh, tự tin làm bài thi chứ không phải đi lễ nhiều, cầu mong nhiều là sẽ đỗ. Việc có thi đỗ được vào trường đại học mà mình mong muốn hay không chủ yếu là do việc học hành của các thí sinh trong 12 năm qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close