Cầu sập do sạt lở, giao thông tỉnh lộ 918 bị chia cắt

VOV.VN - Một số người dân sống cạnh khu vực này cho biết, sạt lở xảy ra vào lúc 4h sáng 10/6, lúc xảy ra sự việc không có người và phương tiện qua lại.

Ngày (10/6) tại TP. Cần Thơ, tỉnh lộ 918 qua địa bàn quận Bình Thuỷ đã xảy ra vụ sạt lở, một bên cầu Cầu Rạch Cam nằm trên tỉnh lộ 918 đã bị sụp xuống khiến giao thông bị chia cắt.

Cần Thơ sập một bên cầu đường tỉnh 918 giao thông bị chia cắt.

Một số người dân sống cạnh khu vực này cho biết, sạt lở xảy ra vào lúc 4h sáng cùng ngày, lúc xảy ra sự việc không có người và phương tiện qua lại. Công tác khắc phục đang được ngành chức năng TP. Cần Thơ khẩn trương triển khai.

Trước đó, khu vực này đã xảy ra hiện tượng sụp lún bờ sông, địa phương đã cho gia cố bằng cừ tràm nhưng sạt lở vẫn xảy ra. Ngoài mố cầu Rạch Cam bị sụp xuống, sạt lở cũng ảnh hưởng đến một số trụ điện trong khu vực. Cùng ngày, ngành điện lực đã di dời các trụ điện đến nơi khác an toàn hơn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo TP. Cần Thơ đến hiện trường khảo sát tình trạng sạt lở, chỉ đạo lực lượng chức năng khắc phục sự cố. Đồng thời, cấm tất cả các phương tiện qua cầu Rạch Cam, triển khai các giải pháp xử lý tình trạng sạt lở.

Ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở Giao thông TP. Cần Thơ cho biết, ngành giao thông sẽ tiến hành xây dựng lại cây cầu mới để nối lại tuyến giao thông đường tỉnh lộ 918, các đơn vị sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công. “Chúng tôi sẽ tháo dỡ toàn bộ cầu cũ này và thi công lại một cầu mới, dự kiến thời gian thi công khoảng 2 tháng hoàn thành cầu mới để cho việc lưu thông lại thuận tiện”.

Để đảm bảo việc đi lại của người dân, ngành giao thông Cần Thơ tiến hành phân luồng để việc đi lại thuận lợi./.

Viết bình luận