Cau truyen hinh vinh quanh bo doi cu ho

Cầu truyền hình "Vinh quang bộ đội Cụ Hồ" từ 5 tỉnh, thành phố

VOV.VN - Chương trình tái hiện sự trưởng thành của quân đội ta qua 3 chương “Từ nhân dân mà ra, Vì nhân dân chiến đấu, Quân đội của hòa bình”.

Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, tối nay (12/12), Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam và các đơn vị liên quan thực hiện cầu truyền hình “Vinh quang bộ đội Cụ Hồ” tại 5 điểm cầu trên cả nước.

cau truyen hinh vinh quanh bo doi cu ho hinh 1 Toàn cảnh cầu truyền hình tại thành phố Hồ Chí Minh
Với năm địa điểm cầu tại Cao Bằng, Hà Nội, Quảng Bình, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, cầu truyền hình "Vinh quang bộ đội Cụ Hồ" đã tái hiện giai đoạn phát triển và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam qua ba chương “Từ nhân dân mà ra, Vì nhân dân chiến đấu, Quân đội của hòa bình”.

Ông Nguyễn Quý Hòa, Tổng giám đốc Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Chúng tôi làm cầu truyền hình này với mục tiêu cao đẹp qua đó thấy rõ được phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ đó là vì nhân dân mà ra, vì nhân dân chiến đấu và thật sự là tụ hào thấy rằng lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam qua 70 năm xây dựng và trưởng thành đã làm nên lịch sử dân tộc Việt Nam hết sức vinh quang.”

Qua 150 phút bằng những hình ảnh, những tiết mục văn nghệ đặc sắc của hơn 400 nghệ sĩ và nhân chứng lịch sử chương trình đã khắc họa từng chặng đường lịch sử của Quân đội Nhân dân Việt Nam, những thủ pháp nghệ thuật quy mô và tinh tế, những câu chuyện cẩm động của các nhân chứng, chương trình đã đem lại cho khán giả những cảm nhân chân thực và bi tráng qua 70 năm hình thành và phát triển của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Ông Trần Đức Thơ, Chủ nhiệm câu lạc bộ vũ trang biệt động Quân khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định nói: “Là người lính đã trải qua thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ qua đây thấy rằng bộ đội chúng ta cực kỳ gian khổ nhưng rất kiên cường. Đây là một dịp Đảng, Nhà nước tôn vinh những người lính Cụ Hồ. Được tôn vinh chung chúng tôi rất cảm động thấy rằng Đảng, nhà nước luôn luôn chăm sóc ghi ơn mình và để con cháu đời sau thấy được ông cha ngày xưa đã cực khổ như thế nào để giành độc lập”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close