Cây "ATM" gạo đầu tiên đi vào hoạt động tại Thanh Hóa
Cây "ATM" gạo đầu tiên đi vào hoạt động tại Thanh Hóa

VOV.VN - Máy phát gạo đi vào hoạt động hỗ người khó khăn vượt qua dịch bệnh Covid-19 diễn ra từ 20/4 đến hết ngày 29/4.

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) vừa đưa "máy ATM gạo" vào hoạt động, để hỗ người khó khăn vượt qua dịch bệnh Covid. Chương trình diễn ra từ 20/4 đến hết ngày 29/4.

Hai ngày qua, cây ATM gạo miễn phí tại cổng trường Đại học Hồng Đức (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã hỗ trợ hàng trăm suất gạo đến tay người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Trịnh Văn Khoan (83 tuổi), người dân Phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, bản thân ông bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam, lại đang ở riêng nên những ngày qua gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, thực hiện giãn cách xã hội

."Hôm nay được hỗ trợ gạo, tôi cảm thấy rất vui"- ông Khoan nói.

anh_1_vov_ziaw.jpg
Chương trình cây ATM gạo hỗ trợ do trường Đại học Hồng Đức triển khai.

Đến nhận gạo hỗ trợ, bà Phạm Thị Linh, năm nay đã 72 tuổi, ở xã Quản Thịnh, thành phố Thanh Hóa không giấu được nỗi xúc động khi nhận được sự chia sẻ trong những ngày khó khăn chống dịch. 

"Dịch Covid-19 nên rất khó khăn, vì vậy nhận được gạo hỗ trợ thế này chúng tôi rất phấn khởi"- bà Linh nói.

anh_2_vov_bcwb.jpg
Người dân vui mừng khi được nhận gạo hỗ trợ.

Chiếc máy phát gạo tự động do thầy cô và sinh viên trường Đại học Hồng Đức nghiên cứu và lắp đặt. Chỉ cần nhấn nút, gạo sẽ tự động tuôn ra, mỗi lần, mỗi trường hợp sẽ được nhận 3 kg gạo.

Anh Hoàng Lê Minh- Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Hồng Đức, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đây là hoạt động thiết thức, lan tỏa tinh thần sẻ chia cùng cộng đồng. 

anh_3_vov_bivw.jpg
Đo thân nhiệt người dân trước khi đến nhận gạo hỗ trợ.

"Mong muốn góp chút sức mình chia sẻ những hoàn cảnh gặp khó khăn vượt qua tình hình dịch bệnh hiện nay. Bên cạnh đó lan tỏa tinh thần chia sẻ, không chỉ dịp này mà nhiều dịp khác, đây là hoạt động thiết thực cụ thể hóa truyền thống tốt đẹp"- anh Hoàng Lê Minh cho biết. 

Không chỉ có người đến nhận gạo, khi triển khai chương trình phát gạo miễn phí, có rất nhiều nhà hảo tâm đã chở gạo đến để hỗ trợ cho bà con. Đến nay, từ sự quyên góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nhà trường, Đoàn trường Đại học Hồng Đức đã nhận được gần 6,7 tấn gạo cùng 40 triệu đồng tiền mặt. Chương trình phát gạo miễn phí thông qua cây ATM gạo sẽ được Đoàn trường triển khai từ nay đến ngày 30/4. Dự kiến, mỗi ngày sẽ tặng khoảng 300 suất cho những người gặp khó khăn, mỗi suất 3 kg gạo./.

Viết bình luận