Cha mẹ nghĩ con đi học, con chết mới biết bị đuối nước

VOV.VN - Những bậc làm cha, làm mẹ còn thờ ơ, chủ quan không để ý đến con, dẫn đến những vụ đuối nước thương tâm cho trẻ.

PC_Article_AfterShare_1

cha me nghi con di hoc, con chet moi biet bi duoi nuoc hinh 1
Cha mẹ cần lưu tâm để ý con ra sông suối tắm.

Những ngày này, không khó bắt gặp hình ảnh những em nhỏ vui chơi, đùa giỡn trên các khúc sông, bãi biển ở Quảng Ngãi. Trong khi đó, những bậc làm cha, làm mẹ còn thờ ơ, chủ quan với tình trạng này, dẫn đến những vụ đuối nước thương tâm cho trẻ. Sau vụ 2 học sinh lớp 9 bị đuối nước ở bãi biển Đức Minh huyện Mộ Đức vào ngày 14/5 thì đến ngày 20/5 lại thêm 1 học sinh gặp nạn ở bãi biển xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ.

Bà Nguyễn Thị Xuân, người dân xã Nghĩa Dũng, thành phố Quảng Ngãi lo lắng: “Cứ để cho trẻ nhỏ nó đi, không quan tâm tới. Cứ nghĩ nó đi học tới chừng nó chết mới biết. Hồi đó cha mẹ mới hối hận nói tội con tôi quá, do không quan tâm tới tụi nhỏ".

Thực tế, số vụ đuối nước thương tâm sẽ không nhiều như thế nếu có sự quan tâm của gia đình, trách nhiệm của cộng đồng khi kiên quyết ngăn chặn, không cho các em ra tắm sông, tắm biển ở những khu vực mất an toàn.

Ông Cao Sự, người dân ở xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi cho rằng: “Lý do cha mẹ quản lý con em không chặt chẽ nên các em rủ bạn bè kéo ra sông suối để tắm. Bây giờ đề nghị phụ huynh phải quản lý con em chặt chẽ”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong 5 tháng đầu năm nay, tại tỉnh Quảng Ngãi xảy ra 12 trường hợp trẻ em bị đuối nước. Các em thì chủ quan nhưng người lớn cũng chưa thật sự quan tâm bảo vệ, nhắc nhở con em mình.

Ông Đỗ Tiến Tân, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi khuyến cáo: “Chúng ta không thể bỏ trẻ em ra ngoài tầm mắt của người lớn bởi khi lơ là thì trẻ em bị đuối nước. Khi con đi ngoài tầm kiểm soát của cha mẹ, không biết các cháu dẫn nhau đi bơi. Cho nên làm như thế nào đó con phải trong tầm kiểm soát của cha mẹ. Rồi cộng đồng dân cư khi thấy trẻ em đang ở khu vực nguy hiểm của sông nước phải tới nhắc nhở hoặc báo cho địa phương, người có chức năng đến can thiệp ngay, không cho trẻ em ở khu vực nguy hiểm dễ bị đuối nước”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tai nạn đuối nước ở trẻ em ngày một gia tăng. Quản lý chặt chẽ con em, kịp thời nhắc nhở, can thiệp không cho các em đến vùng nước nguy hiểm sẽ ngăn chặn kịp thời các vụ đuối nước thương tâm./. 

         

CTV Tiến Công/VOV - Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds