Cháy chung cư Carina là điều đáng tiếc do xảy ra nhiều sự cố cùng lúc

Cháy chung cư Carina là tổng hợp của nhiều tồn tại, sự cố

VOV.VN -Quý I năm 2018, TPHCM xảy ra 119 vụ cháy, giảm 159 vụ so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, đáng tiếc nhất là vụ cháy chung cư Carina làm 13 người chết.

Tại cuộc họp kinh tế - xã hội quý 1 của TPHCM diễn ra sáng nay (29/3), Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, quyền Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TPHCM cho biết, trong 3 tháng qua, tình hình cháy nổ đã giảm sâu. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là trong những ngày cuối tháng lại xảy ra vụ việc nghiêm trọng ở chung cư Carina (Quận 8) làm chết nhiều người.

Theo Thượng tá Nguyễn  Thanh Hưởng, trong Quý 1 năm 2018 xảy ra 119 vụ cháy, giảm 159 vụ so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng đáng tiếc nhất là vụ cháy chung cư Carina làm 13 người chết.

chay chung cu carina la dieu dang tiec do xay ra nhieu su co cung luc hinh 1
Hiện trường vụ cháy Chung cư Carina tại TPHCM. 

Ông Hưởng khẳng định, cảnh sát PCCC đã làm rất tốt nhiệm vụ. Cảnh sát PCCC nhận được tin lúc 1 giờ 27 phút, xác định là vụ cháy lớn, phức tạp, 7 phút sau, lực lượng cảnh sát PCCC đã có mặt kịp thời để chi viện phương tiện, chiến sỹ kịp thời. Công tác chữa cháy rất hiệu quả với 34 xe các loại, trong đó có 6 xe thang. Đây là kết quả đáng ghi nhận của cảnh sát PCCC TPHCM.

Theo Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, hậu quả nặng nề của vụ cháy ngày 26/3 là điều đáng tiếc (với 13 người chết, 50 người bị thương). Đó là do quá trình tổng hợp các tồn tại, xảy ra trong cùng thời điểm nhất định như: xảy ra ban đêm, các hệ thống được thiết kế, nghiệm thu lại cùng hư hỏng; cửa ngăn khói mở toang từ dưới lên trên…

“Đây là vụ đáng tiếc, hy vọng trên địa bàn thành phố không còn chung cư nào mà cùng một lúc xảy ra nhiều tồn tại như vậy. Mong báo chí và đặc biệt là các ngành liên quan, các cư dân sống trong từng căn hộ chung cư có trách nhiệm tham gia giám sát việc tồn tại những hệ thống, đặc biệt là lối thoát nạn”- Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, quyền Giám đốc Phòng cháy chữa cháy TPHCM cho biêt.

Ngày mai (30/3), Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong sẽ chủ trì cuộc họp với Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và các quận, huyện, sở ngành có liên quan để bàn các giải pháp đảm bảo an toàn trong phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là tại các chung cư./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close