Cháy cửa hàng tranh dưới nhà nghệ sỹ Chiều Xuân là do chập điện

Cháy cửa hàng tranh dưới nhà nghệ sỹ Chiều Xuân là do chập điện

VOV.VN - Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết, nguyên nhân gây cháy cửa hàng khung tranh tại số 65 Nguyễn Thái Học là do chập điện.

Sự cố cháy tại cửa hàng sản xuất, buôn bán khung tranh trong khuôn viên khu biệt thự Pháp cổ tại số 65 Nguyễn Thái Học- nơi sinh sống của gia đình nghệ sĩ Chiều Xuân và một số nghệ sỹ, nhạc sỹ tên tuổi ở Hà Nội lúc 11h45 ngày 23/10.

Sau khi điều động 2 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sỹ đến khống chế, dập tắt đám cháy, đến chiều nay, Phòng cảnh sát PCCC số 2 thuộc Sở cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố chập điện tại khu vực hành lang tầng 1 của tòa nhà.

“Do tại vị trí tầng 1 và tầng 2 của cửa hàng nằm trong khuôn viên khu biệt thự, chủ cửa hàng để rất nhiều khung tranh nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan ra gây cháy lớn cùng cột khói đen bốc lên cao…”, đại diện Phòng cảnh sát PCCC cho biết thêm.

chay cua hang tranh duoi nha nghe sy chieu xuan la do chap dien hinh 1
Cán bộ, chiến sỹ Phòng cảnh sát PCCC số 2 triển khai dập lửa tại số nhà 65 phố Nguyễn Thái Học

Như VOV.VN thông tin trước đó, vào khoảng 11h45 trưa nay (23/10), cửa hàng khung tranh Huy Hoàng ở địa chỉ số 65A phố Nguyễn Thái Học, Đống Đa, Hà Nội đột nhiên phát hỏa, bốc khói đen nghi ngút sang các nhà xung quanh.

Theo những người hàng xóm cạnh cửa hàng tranh số 65 Nguyễn Thái Học cho biết, lúc đó họ đang chuẩn cho bữa trưa thì nghe thấy có người hô cháy. Họ lao ra ngoài xem thì thấy cột khói đen bốc nghi ngút từ phía sau, trên tầng 2 của cửa hàng khung tranh Huy Hoàng ở địa chỉ số 65A phố Nguyễn Thái Học.

Nhiều người đã sử dụng bình cứu hỏa cá nhân và các phương tiện khác để dập lửa song không thành công. Nguy cơ đám cháy lan rộng ra các nhà chung quanh khiến người dân hoảng loạn.

Sau đó người dân gọi cho cứu hỏa, 15 phút sau thì có 2 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sỹ đến, sau 30 phút ngọn lửa được khống chế, dập tắt. Rất may đám cháy không gây thiệt hại về người, nhưng nhiều tài sản và các vật dụng tại tầng 1 của tòa nhà đã bị hư hỏng.

Theo tìm hiểu của PV, số 65 phố Nguyễn Thái Học là căn biệt thự Pháp cổ gần 100 năm tuổi, nơi các thế hệ họa sỹ, nghệ sỹ từng sinh sống như họa sỹ Phan Chánh, họa sỹ Nguyễn Sáng, họa sỹ Nguyễn Tư Nghiêm, Trần Đông Lương, Mai Văn Hiến, nhà văn Vũ Tú Nam, nhà văn Nguyễn Thanh Hương, nhạc sỹ Đỗ Nhuận.... Hiện tại, gia đình Nghệ sỹ Chiều Xuân sống tại tầng 2 của căn biệt thự này.

Tuy nhiên, hiện nay, chủ nhà tầng 1 đã cho thuê để mở phòng sản xuất, buôn bán khung tranh. Chủ hộ tầng trệt đã đục thông các phòng để làm một không gian lớn trưng bày tranh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close