Cháy nhà hàng và ngân hàng tại TP HCM

Chiều tối 16/10, người dân trên đường Nguyễn Công Trứ, quận 1 hoảng loạn khi phát hiện lửa cháy dữ dội từ nhà hàng Nắng Xuân, rồi lan nhanh sang Ngân hàng Phương Nam bên cạnh.

>> Vụ cháy Nhà hàng Sông Lam tại Moscow

Người dân tại đây cho biết, vào thời điểm đám cháy bùng phát, hàng chục khách, nhân viên của nhà hàng Nắng Xuân tại tầng 2 bỏ chạy tán loạn vì không chịu nổi sức nóng và khói mù mịt. Ngọn lửa bắt đầu lan nhanh sang Ngân hàng Phương Nam nằm cạnh bên.

Đám cháy thiêu hủy một phần mặt trước của nhà hàng và ngân hàng

Ngay sau đó, 4 xe cứu hỏa của lực lượng Phòng cháy chữa cháy quận 1 đã có mặt để khống chế đám cháy. Sau gần 30 phút, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn.

Đám cháy thiêu hủy một phần mặt tiền của nhà hàng và ngân hàng, tuy nhiên không có thương vong về người do nhân viên ngân hàng đã hết giờ làm việc và thực khách cũng đã kịp di tản.

Sau khi dập tắt đám cháy, lực lượng công an vẫn huy động hàng chục người để bảo vệ hiện trường do có quá nhiều người dân hiếu kỳ bao vây lấy ngân hàng và điện đèn khu vực này đã bị ngắt.

Theo cơ quan công an quận 1, nguyên nhân ban đầu có thể do chập điện, cháy bảng hiệu tại nhà hàng sau đó lan nhanh sang phía ngân hàng./.