Cháy nhà máy sản xuất thức ăn gia súc tại Hậu Giang

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 12h30’ trưa 17/3, tại Khu công nghiệp phường 7, Thị xã Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.  

>> Cháy dữ dội cơ sở nệm mút, 7 người thiệt mạng

Nơi phát ra đám cháy là đống bã mía nguyên liệu dùng để chế biến thức ăn gia súc có diện tích gần 1 ha với chiều cao hơn 20 m thuộc Nhà máy Sản xuất Thức ăn gia súc Honkawa vina (Nhật Bản).

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các ngành hữu quan huy động lực lượng cùng phương tiện chữa cháy. Tuy nhiên, do đống nguyên liệu bã mía lớn lại khô nhiều ngày nên đám cháy vẫn diễn ra âm ỉ cho đến chiều cùng ngày. Nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

** Còn tại Tiền Giang, UBND huyện Tân Phước cho biết, các lực lượng chức năng địa phương vừa khống chế thành công một vụ cháy rừng tràm xảy ra tại xã Thạnh Mỹ.

Tuy nhiên, do phát hiện chậm nên có gần 10 ha rừng tràm và hàng nghìn cây khóm, bụi khoai mỡ nơi tại đây đã bị lửa thiêu rụi. Qua điều tra của Công an huyện Tân Phước, nguyên nhân xảy ra vụ cháy là do người dân vào rừng thu gom củi tràm, vứt tàn thuốc bừa bãi, gây bốc cháy cây tràm.

Đây là vụ cháy rừng tràm đầu tiên trong năm nay ở tỉnh Tiền Giang. Các ngành chức năng địa phương ở huyện Tân Phước tăng cường công tác bảo vệ gần 8.000 ha rừng cây Tràm và Bạch đàn vùng Đồng Tháp Mười như cử lực lượng trực 24/24h tại các khu rừng trọng yếu, trang bị các phương tiện chữa cháy và tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ rừng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên