Cháy tòa nhà Tổng cục Hải quan 18 tầng, nhiều người hoảng loạn

Lúc 17h, cơ bản đám cháy đã được dập tắt và mọi những người bị mắc kẹt trong tòa nhà đã được đưa xuống đất an toàn...

17h10:

Hiện tại trời đang mưa rất to, xe cứu thương đã đến nơi và rất may mọi người đều đã xuống đất an toàn.

Theo nhiều người làm việc ở đây cho biết, đây là một tòa nhà đang thi công. Đám cháy bắt đầu từ tầng hầm của tòa nhà. Rất có thể trong lúc thi công, thợ hàn đã để tia lửa bén vào các vật dụng gần đó, gây ra cháy.

16h50: Phần lớn những người trong tòa nhà đã được đưa xuống đất an toàn. Trên gương mặt vẫn còn vẻ hoảng sợ, chị Quỳnh, một người vừa được đưa xuống từ tầng 8 cho biết, chị đang làm việc thì thấy khói bốc ra mù mịt. Việc đầu tiên là chị gọi điện về gia đình thông báo sự việc.

Sau đó, chị Quỳnh chạy ra ngoài định xuống nhưng không thể nào thoát ra được đám khói. Chị chạy ra phía cửa kính kêu cứu, nhưng thang cẩu cũng không tiếp cận được. Mãi đến khi mọi người đập cửa kính cho khói thoát ra, chị mới cùng mọi người xuống được bằng đường cầu thang bộ.

"Tôi đã gọi điện thông báo cho gia đình là mình đã xuống đất an toàn. Rất may là đám cháy đã được dập tắt, không thì hôm nay tôi cũng không biết tính mạng mình sẽ như thế nào"- Chị Quỳnh bày tỏ.

16h30: Lực lượng cứu hộ phải dùng búa để đập cửa kính các tầng 3 và 4, để khói thoát ra ngoài; đồng thời đưa những người mắc kẹt trên các tầng trên xuống đất bằng đường cầu thang bộ.

16h15: Các lực lượng chức năng phải dùng loa để trấn an những người đang mắc kẹt trong tòa nhà. Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực để đưa những người trong tòa nhà thoát khỏi đám cháy.

16h: Đám cháy đã cơ bản được dập tắt, nhưng khói vẫn mù mịt và vẫn còn nhiều người đang mắc kẹt làm các dấu hiệu cầu cứu. Các lực lượng chức năng đang phối hợp với dân phòng ổn định trật tự phía dưới tòa nhà để xe cứu hỏa dễ dàng tiếp cận hiện trường.

Chiều nay (23/5), tại tòa nhà 18 tầng của Tổng cục Hải quan, gần với tòa nhà nhà Keangnam đã xảy ra một vụ hỏa hoạn.

Phóng viên VOV Online đang có mặt tại hiện trường cho biết, hiện đang có hàng chục người đang đứng cầu cứu trên nóc tòa nhà. Ở các tầng từ tầng 5 đến 15 cũng có nhiều người đứng ra phía cửa kính tòa nhà cầu cứu.

(ảnh: VNE)

Hiện có 10 xe cứu hỏa, một xe thang cùng hàng chục cảnh sát cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường và đưa thang cứu hỏa lên để cứu người bị nạn. Tuy nhiên, thang vươn được đến nơi nhưng lại không tiếp cận được với người bị nạn, nên vẫn chưa có ai được đưa xuống đất.

Một cần cẩu của một công ty xây dựng gầng đó cũng được huy động vào việc cứu hộ.

Theo quan sát của phóng viên, những người còn mắc kẹt trên các tầng đang rất hoảng loạn vì hiện tại khói bốc ra mù mịt.

Hiện xe cứu hỏa vẫn đang được tiếp tục điều tới để chữa cháy. Hàng ngàn người dân đứng dưới xe đám cháy đã gây cản trở cho việc cứu hỏa.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên