cháy xe tuyến ngắn ở bến xe Mỹ Đình

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

“Cháy" xe khách tuyến ngắn ở bến xe Mỹ Đình

VOV.VN - Chiều 29/4, tại các bến xe Hà Nội chật cứng người chờ xe, một số tuyến đã hết vé hành khách phải chờ mà chưa biết khi nào mới được xuất bến.

Theo dự báo, lượng hành khách và phương tiện sẽ tăng trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 gấp 2 đến 3 lần so với ngày thường.

Chiều 29/4, tại các bến xe Hà Nội chật cứng người chờ xe, thậm chí một số tuyến đã hết vé nên hành khách phải chờ mà chưa biết đến khi nào mới được xuất bến. 17 giờ, tại khu vực bến xe Mỹ Đình, sảnh nhà chờ đã kín đặc hành khách chờ đi xe.

chay xe tuyen ngan o ben xe my dinh hinh 1
Người xếp hàng mua vé tuyến đi Quảng Ninh từ cổng bến xe Mỹ Đình vào tới trong sảnh.

Theo quan sát của chúng tôi, tuyến Hà Nội – Quảng Ninh, dòng người xếp hàng mua vé từ cổng bến xe Mỹ Đình vào đến quầy bán vé đông nghịt. Tuy nhiên, xe đi Quảng Ninh cũng đã xuất bến hết và đang chờ lượt xe về để quay vòng. Lượng hành khách đi Quảng Ninh nghỉ lễ 30-4 tăng đột biến do tham dự Carnaval Hạ Long 2016.

Bên cạnh đó, không ít người dân hủy kế hoạch đi nghỉ các tỉnh Bắc Trung Bộ và chuyển hướng sang các khu du lịch phía Bắc như Quảng Ninh, Sapa… Sau tuyến đi Quảng Ninh, các tuyến xe đi Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Thanh Hóa, Nam Định cũng tập trung đông hành khách xếp hàng chờ mua vé.

Các khu vực khác lượng khách tăng lên khoảng 1,5 lần đến 2 lần ngày thường. Hầu hết hành khách với tâm trạng muốn lên xe về quê nên sẵn sàng chấp nhận trả tiền vé cao hơn thông thường. Anh Hoàng Văn Long một hành khách đi về Thanh Hóa nói: “Ngày lễ thì giá vé thêm một vài chục, nói chung ngày lễ, ngày Tết như thế nó không đáng kể, việc đó cũng không vấn đề gì cả. Năm nay, tôi đi mấy tuyến rồi nói chung nhà xe đa số đủ là người ta chạy.”

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Nguyễn Quốc Uy, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết, trong 2 ngày 29-30/4/2016, dự báo có khoảng 5 đến 6 vạn lượt hành khách qua bến đi xe về quê, đi du lịch, tăng gấp đôi so với ngày bình thường. Bến xe Mỹ Đình đã bố trí 400 xe tăng cường để đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của nhân dân. Đối với lượng hành khách tăng đột biến ở một số tuyến Hà Nội đi các địa phương, sẽ có xe tăng cường từ các tuyến khác sang.

chay xe tuyen ngan o ben xe my dinh hinh 2
Sảnh chờ bến xe Mỹ Đình kín đặc người.

“Bến xe Mỹ Đình hiện nay thì lượng hành khách đổ về rất đông và ngay từ sáng chúng tôi đã tập trung tất cả phương tiện trong tuyến Quảng Ninh để phục vụ. Bây giờ chúng tôi đang sử dụng lượng xe dự trữ ở các tuyến khác đi theo lệnh tăng cường của Sở Giao thông Vận tải. Theo tình hình này xe về kịp thì chúng tôi sẽ đủ khả năng giải tỏa hành khách sớm nhất.”, ông Nguyễn Quốc Uy nói.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong ngày 29/4, Bến xe Mỹ Đình đã hạ tải 35 trường hợp xe khách chở quá người khi xuất bến, xe chở quá số người quy định nhiều nhất là 10 người.

Theo ghi nhận của phóng viên tại một số bến xe như Giáp Bát, Gia Lâm, Yên Nghĩa, Lương Yên cũng đang trong tình trạng quá tải, hàng nghìn hành khách hiện vẫn còn đang ngồi chờ xe./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Thời tiết những ngày thi THPT quốc gia 2019 thế nào?

VOV.VN -Sau những ngày nắng nóng gay gắt, đến hôm nay (23/6), trời nhiều mây nhưng oi bức vẫn không suy giảm. Phải từ đêm nay khi có mưa, trời mới dịu mát hơn.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP