Chi trả BHYT cho bệnh nhân nhiễm virus corona thực hiện như thế nào?

Chi trả BHYT cho bệnh nhân nhiễm virus corona thực hiện như thế nào?

VOV.VN - Người bệnh có thẻ BHYT nhiễm, nghi nhiễm virus corona được tạo điều kiện kịp thời khám chữa bệnh hoặc chuyển tuyến khám chữa bệnh.

Lãnh đạo BHXH Việt Nam chiều nay (31/1) trao đổi với VOV.VN cho biết, đến thời điểm này, các cơ quan BHXH chưa nhận được thắc mắc nào liên quan đến quyền lợi chi trả BHYT cho bệnh nhân nhiễm virus corona đang điều trị tại các bệnh viện.

BHXH Việt Nam cũng đã có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, BHXH Quốc phòng, BHXH công an nhân dân yêu cầu chủ động phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ BHYT được kịp thời khám chữa bệnh hoặc chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT khi nghi ngờ nhiễm virus corona. BHXH các tỉnh thực hiện việc giám định và thanh toán chi phí KCB BHYT theo đúng quy định của Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn hiện hành.

BHXH các tỉnh thực hiện ngay việc tạm ứng kinh phí cho các cơ sở KCB để đảm bảo hoạt động KCB BHYT trên cơ sở nguồn kinh phí KCB BHYT của quý 1/2020 đã được BHXH Việt Nam cấp đầy đủ, đặc biệt là BHXH các tỉnh có người bệnh được phát hiện nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm virus corona  như TP Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Khánh Hòa…

BHXH Việt Nam cũng đề nghị các đơn vị trực thuộc kịp thời báo cáo BHXH Việt Nam những khó khăn vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện để có hướng chỉ đạo giải quyết./.

chi tra bhyt cho benh nhan nhiem virus corona thuc hien nhu the nao? hinh 1
 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close