Chìm tàu chở đá ở cảng Vĩnh Tân, tỉnh Bình Thuận

Chìm tàu chở đá ở cảng Vĩnh Tân, tỉnh Bình Thuận

VOV.VN -Tàu từ cảng Vĩnh Tân (Tuy Phong) đi Phú Quý, do tàu bị sự cố nên thuyền trưởng cho tàu quay lại cảng Vĩnh Tân để khắc phục thì bị chìm.

Theo Ủy Ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, sáng nay, tàu hàng Tuấn Tú 08 có 6 thuyền viên, thuộc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vận tải biển Tuấn Tú, chở 820 tấn đá và 2 tấn dầu DO (trong khoang chứa) đã bị chìm.

tau4_jczv.jpg
Phao quây được thả xuống khu vực tàu bị chìm để phòng sự cố dầu tràn ra ngoài gây ô nhiễm môi trường trong khu vực.

Tàu này có hành trình từ cảng Quốc tế Vĩnh Tân (Tuy Phong) đi Phú Quý. Tuy nhiên, do tàu bị sự cố nên thuyền trưởng cho tàu quay lại cảng Vĩnh Tân để khắc phục thì bị chìm. Các thuyền viên đã lên bờ an toàn, các van dầu đã được đóng kín.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bình Thuận đã chỉ yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Biên phòng tỉnh, Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận và các đơn vị quản lý Cảng Quốc tế Vĩnh Tân kiểm tra có phương án sẵn sàng hỗ trợ, đồng thời ứng phó sự cố dầu tràn ra khu vực, thu hồi dầu tràn (nếu có) không để dầu tràn ra biển. Các đơn vị có phương án hỗ trợ trục vớt tàu và thông báo cho các doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản trong khu vực biết để chủ động ứng phó.

Trước đó, ngày 25/4, trên vùng biển  tỉnh Ninh Thuận, tàu cá KH 92116 TSva vào san hô bị thủng đáy, nước tràn vào khoang làm chìm tàu. 11 ngư dân đã tự bơi vào bờ an toàn. Bộ đội Biên phòng Ninh Thuận hỗ trợ trục vớt, lai kéo tàu bị nạn vào bờ sửa chữa.

Còn tại tỉnh Quảng Trị, đến hôm nay, bộ đội Biên phòng tỉnh đã điều động cán bộ chiến sỹ và chó nghiệp vụ tổ chức tìm kiếm 2 người bị lạc vào rừng, nhưng chưa có kết quả.

Cụ thể, chiều ngày 25/4, tại xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, Hồ Thị Sáu (sinh năm 1990) và Hồ Thị Tám (sinh năm 1993), vào rừng hái măng tại khu vực đèo Sa Mu, thuộc xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, bị mất tích./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục