Chính thức phong tỏa “phố cà phê đường tàu”, dừng chụp ảnh, bán hàng

VOV.VN -Các cửa hàng cà phê ven đường tàu đóng cửa, không còn các quang gánh hàng rong, người uống cà phê, chụp ảnh trên đoạn đường sắt này.

Sáng 10/10, tổ công tác liên ngành gồm công an quận Hoàn Kiếm, công an các phường có đường tàu chạy qua, cảnh sát giao thông đường sắt đã tiến hành phong toả các lối ra vào đoạn đường tàu phố Phùng Hưng, nơi nhiều hộ kinh doanh cà phê, nhà hàng. 
Tất cả các khu vực ra vào đường ray trên phố Phùng Hưng bị phong tỏa, không cho du khách vào trong. Biển cấm ghi rõ bằng tiếng Việt và tiếng Anh: Không tụ tập đông người, quay phim, chụp ảnh; Không đi, đứng, ngồi trên đường sắt; Không kê bàn ghế, bày bàn hàng trong lòng và hai bên đường sắt.
Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra, rà soát tại khu vực đường ray tàu hỏa dọc phố Phùng Hưng. 
Lực lượng chức năng đã dùng barie rào chắn đầu đoạn phố "cà phê đường tàu".  Sáng nay, hầu hết quán cà phê tại đây đã đóng cửa, cả đoạn phố vắng hoe, không còn các quang gánh hàng rong.
Thi thoảng, có vài khách nước ngoài đến đầu phố "cà phê đường tàu"  đứng ngơ ngác nhìn vào, nhưng nhanh chóng được lực lượng chức năng hướng dẫn, giải thích và đã vui vẻ ra về.
Tất cả các khu vực ra vào đường ray trên phố Phùng Hưng bị phong tỏa, không cho du khách vào trong.
Khoảng vài năm trở lại đây, dọc các tuyến phố Phùng Hưng, Lê Duẩn, Nguyễn Khuyến, Nguyễn Thái Học, Khâm Thiên (thuộc quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng), người dân tận dụng tuyến đường sắt ngang qua để trang trí và mở các quán cà phê. Dần dần, nơi đây thành một trong những địa điểm thu hút người dân và du khách đến đường tàu chụp ảnh, uống cà phê thử cảm giác lạ.
Lực lượng công an 3 phường sở tại, trật tự giao thông, cảnh sát giao thông đường sắt hàng ngày sẽ trực, xử lý các trường hợp vi phạm. 
Từ hôm nay, với những trường hợp không chấp hành cam kết, cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế và lập biên bản. Ngoài ra, du khách đến quay phim, chụp ảnh, ngồi uống càphê trong lòng đường sắt cũng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. 
Các quán "cà phê đường tàu"  đóng cửa sáng ngày 10/10. Nhiều chủ nhà hàng, quán cà phê tỏ ra bất ngờ khi thấy các lực lượng chức năng đến tuyên truyền, làm việc và cấm mua bán trên tuyến.
Đầu giờ sáng, một số quán cà phê vẫn mở cửa, chủ quán treo giờ tàu chạy qua ở cửa quán để mọi người biết đảm bảo ATGT. Tuy nhiên, quán hôm nay vắng hoe, không thấy khách.
Phía ngoài lực lượng CSGT đường sắt, Công an quận Hoàn Kiếm, Thanh tra giao thông chốt trực, nhắc nhở mọi người không đi vào khu vực quán "cà phê đường tàu".

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng Cục Du lịch lên tiếng về cà phê đường tàu ở Hà Nội

VOV.VN - Đại diện của Tổng cục Du lịch cho rằng, cà phê đường tàu Hà Nội dù có sáng tạo hấp dẫn nhưng vẫn phải hoạt động đúng luật để đảm bảo an toàn.

“Phố cà phê đường tàu” sao có thể coi là nét văn hóa Hà Nội

VOV.VN - Kinh doanh tự phát, tiềm ẩn nhiều nguy cơ không thể biện minh để tiếp tục tồn tại với lý do là "một nét văn hóa cực kỳ độc đáo của Hà Nội!".

Dừng chụp ảnh, cà phê đường tàu: Nhiều người tiếc nuối

VOV.VN -Bộ GTVT đề nghị Hà Nội  giải tán các tụ điểm chụp ảnh, bán cà phê trong lòng đường sắt chạy qua nội thành Hà Nội khiến nhiều người tiếc nuối...

Dẹp “phố cà phê đường tàu” là cần thiết, không nên tiếc rẻ

VOV.VN - Đang có nhiều ý kiến tiếc nuối “cà phê đường tàu”. Nhưng vì sự an toàn cho cho người dân và du khách, việc dẹp bỏ là cần thiết.

Du khách vẫn tấp nập về “phố cà phê đường tàu” chụp ảnh sau biển cấm

VOV.VN -TP Hà Nội đã tháo dỡ bảng biển, bàn ghế, cắm biển cấm tụ tập, chụp ảnh khu “cà phê đường tàu”. Tuy nhiên nhiều người vẫn tới đây chụp ảnh sau biển cấm.

Tin cùng chuyên mục