Cho phép mỗi gia đình ở Hạ Lôi có một người ra đồng thu hoạch hoa

Cho phép mỗi gia đình ở Hạ Lôi có 1 người ra đồng thu hoạch hoa

VOV.VN - Theo ông Nguyễn Đức Chung, người dân xét nghiệm âm tính, gia đình không có người tiếp xúc với F1, F2 thì một người có thể ra đồng để thu hoạch hoa.

Liên quan đến gần 100 ha hoa của người dân ở Hạ Lôi, xã Mê Linh qua báo chí phản ánh chưa được thu hoạch do phải cách ly, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo đề nghị: những trường hợp người dân xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2, trong gia đình không có người tiếp xúc với F1, F2 thì tổ chức cho hộ gia đình đó một người có thể ra đồng để thu hoạch hoa. Khi ra đồng đảm bảo mọi người không gần nhau dưới 2m để không để tình trạng hoa để ngoài đồng mà không ai thu hoạch.

cho phep moi gia dinh o ha loi co mot nguoi ra dong thu hoach hoa hinh 1
Nhiều người dân Hạ Lôi thiệt hại nặng nề do những vườn hoa đang nở rộ nhưng không thể thu hoạch.

Sau khi thu hoạch hoa, khách hàng đến nhận hoa chứ không được đi giao hoa tại nơi khác. Ông Chung đề nghị Sở Công Thương hỗ trợ giới thiệu các nơi khác đến tiêu thụ hoa cho xã để đảm bảo không lãng phí, tổn hại nhiều cho người dân.

 Đối với 300 trường hợp có liên quan đến ca bệnh 243 ở Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, ông Nguyễn Đức Chung giao Sở Y tế phối hợp với CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm test nhanh vào ngày 11 và 12/3./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close