Choáng ngợp với cổng chào tiền tỉ ở huyện nghèo

Choáng ngợp với cổng chào tiền tỉ ở huyện nghèo

Huyện miền núi Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam vốn nghèo nhưng nhìn thấy cái cổng chào đang xây dựng hoành tráng ai cũng choáng ngợp.
Kể từ khi cổng chào của huyện Hiệp Đức được dựng lên tại thị trấn Tân An (huyện Hiệp Đức), nhiều người dân không khỏi xôn xao bàn tán trước sự hoành tráng của nó.
choang ngop voi cong chao tien ti o huyen ngheo hinh 1
Cổng chào “khủng” này nằm trên tuyến Quốc lộ 14E đoạn qua địa phận thị trấn Tân An, huyện Hiệp Đức. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện.
choang ngop voi cong chao tien ti o huyen ngheo hinh 2
Nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao chính quyền địa phương lại đặt cổng chào nằm ngay điểm rẽ ra hai nhánh của tuyến Quốc lộ 14E, dẫn đến cánh cổng quá rộng và thiếu tính thẩm mỹ.

choang ngop voi cong chao tien ti o huyen ngheo hinh 3
Cổng chào rộng hàng chục mét, có 4 trụ bê-tông. Dù một chiếc cổng nhưng được làm tại hai nhánh của tuyến Quốc lộ 14E nên có đến 3 cửa. Ai mới nhìn lần đầu không nghĩ đây là một cái cổng chào mà là một công trình gì khác vì nó quá bề thế.

choang ngop voi cong chao tien ti o huyen ngheo hinh 4
Tổng kính phí để đầu tư cổng chào này hơn 1,1 tỉ đồng. Trong đó, phần di dời giải tỏa đường dây điện mất hơn 300 triệu đồng, riêng cổng chào 800 triệu đồng.

choang ngop voi cong chao tien ti o huyen ngheo hinh 5
Ông Nguyễn Văn Tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Đức, cho biết huyện Hiệp Đức đã thành lập 30 năm nhưng chưa có cái cổng chào nào trong khi các huyện khác trong tỉnh đều đã có nên người dân “rất có nguyện vọng”.

choang ngop voi cong chao tien ti o huyen ngheo hinh 6
Hiện nay, công trình đang ở giai đoạn cuối với những phần việc như ốp gạch đá, trang trí các họa tiết trên cổng…

choang ngop voi cong chao tien ti o huyen ngheo hinh 7
Chủ tịch huyện Hiệp Đức nói rằng đây là công trình lâu dài nên Ban Thường vụ Huyện Ủy Hiệp Đức đã có đến 4-5 cuộc họp bàn.

 

choang ngop voi cong chao tien ti o huyen ngheo hinh 8
Đã có ý kiến cho rằng nên đặt cổng chào trên Quốc lộ 14E để giảm kinh phí nhưng tuyến đường này trong nay mai sẽ được mở rộng nên huyện Hiệp Đức quyết định không làm, vì không rõ đường sẽ mở rộng bao nhiêu. Trong khi đó, đặt tại tuyến đường nội thị thị trấn Tân An thì nhiều người phản ứng, cho rằng đây là cổng chào của huyện chứ không riêng gì của thị trấn nên cuối cùng, huyện này chọn đặt ở ngã 3, dù có hai cửa hơi tốn kém nhưng đáp ứng yêu cầu.

choang ngop voi cong chao tien ti o huyen ngheo hinh 9


choang ngop voi cong chao tien ti o huyen ngheo hinh 10
Huyện Hiệp Đức có diện tích 492 km2, dân số trên 40.000 người và có 18% trong số này thuộc hộ nghèo nhưng lãnh đạo huyện Hiệp Đức khẳng định dùng tiền làm cổng chào tiền tỉ thay vì hỗ trợ cho dân thoát nghèo là không lãng phí.

choang ngop voi cong chao tien ti o huyen ngheo hinh 11


choang ngop voi cong chao tien ti o huyen ngheo hinh 12
Huyện Hiệp Đức có 9% dân số là đồng bằng dân tộc thiểu số, người dân trong huyện sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Sắp tới, người dân huyện này sẽ được đi qua cổng chào tiền tỉ.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close