Chốt kiểm dịch trên Quốc lộ 6, cửa ngõ vào Sơn La đông nghịt người, xe

VOV.VN - Sau 15 ngày thực hiện giãn cách xã hội, ngày 16/4, chốt kiểm dịch tại xã Lóng Luông, Vân Hồ - cửa ngõ vào tỉnh Sơn La đông nghịt người.

Sau 15 ngày thực hiện giãn cách xã hội, ngày 16/4, chốt kiểm dịch tại xã Lóng Luông, Vân Hồ - cửa ngõ vào tỉnh Sơn La đông nghịt người và phương tiện. Điều này khiến nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn cao nếu không có các biện pháp chặt chẽ hơn.

Chốt kiểm dịch tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ - cửa ngõ vào tỉnh Sơn La đông nghịt người và phương tiện.

Theo ghi nhận của cán bộ tại chốt kiểm dịch, nếu như trong 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16, trung bình mỗi ngày lượng người vào tỉnh khoảng 1.100 người, phương tiện từ 600-700 xe, riêng ngày 16/4, đã tăng gấp nhiều lần. Nhiều thời điểm do số người dừng đỗ để thực hiện khai báo y tế và kiểm tra sức khỏe quá đông đã dẫn đến ùn tắc giao thông tại chốt trạm.

Nguyên nhân là do người dân không nắm được thông tin tỉnh Sơn La tiếp tục thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và công văn số 32 của Ban chỉ đạo 202 tỉnh về việc quản lý, cách ly y tế người từ địa phương có dịch nên đã ồ ạt về Sơn La.

 Lái xe, phụ xe được kiểm tra đo thân nhiệt và khai báo y tế. 

Để nhanh chóng giải tỏa ách tắc giao thông, tránh tụ tập đông người, lực lượng kiểm dịch đã được tăng cường để kiểm tra người và phương tiện. Đối với xe tải chở hàng hóa, sau khi lái, phụ xe được kiểm tra đo thân nhiệt và khai báo y tế được giải quyết cho đi để tiết kiệm thời gian. Đối với với các công dân không có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại tỉnh Sơn La đi từ các địa phương có dịch đến địa bàn tiếp tục được cách ly y tế tập trung hoặc quay về nơi xuất phát./.

Viết bình luận