Chủ đầu tư 2 tòa nhà dát vàng ở Đà Nẵng phải khắc phục đúng thiết kế

Chủ đầu tư 2 tòa nhà dát vàng ở Đà Nẵng phải khắc phục đúng thiết kế

VOV.VN - Chủ đầu tư 2 tòa nhà dát vàng phải khắc phục ngay việc dát màu không đúng thiết kế ban đầu, gây chói mắt cho người tham gia giao thông.

Ông Lê Tùng Lâm, Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết, sẽ phối hợp chặt chẽ với UBND quận Hải Châu để giám sát, yêu cầu chủ đầu tư 2 tòa nhà dát vàng phải khắc phục ngay việc dát màu không đúng thiết kế ban đầu, gây chói mắt cho người tham gia giao thông.       

chu dau tu 2 toa nha dat vang o da nang phai khac phuc dung thiet ke hinh 1
Công trình tòa nhà SHB phải thay đổi lại sang màu xanh theo thiết kế ban đầu.

Đó là công trình tòa nhà SHB Đà Nẵng tại lô A21 đường Nguyễn Văn Linh do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn- Hà Nội (SHB) làm chủ đầu tư và công trình căn hộ tại Dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ P.A.Tower đường Như Nguyệt do Công ty Cổ phần PAVNC làm chủ đầu tư. Theo lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng, 2 công trình này đã tự ý thay đổi thiết kế màu ốp ngoài tòa nhà. Phương án kiến trúc được duyệt là sử dụng kính màu xanh, trong khi thực tế chủ đầu tư lại ốp kính màu vàng và có độ phản quang không phù hợp. Việc thay đổi kiến trúc này đã gây phản ứng từ người dân vì gây chói mắt khi tham gia giao thông.

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng, đơn vị đã nhiều lần mời chủ đầu tư 2 tòa nhà làm việc, đề nghị thay đổi lại theo đúng thiết kế nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện. Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã tham mưu UBND thành phố xử lý triệt để vi phạm này.

Ông Lê Tùng Lâm, Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết, trong tháng 5 chủ đàu tư phải khắc phục công trình theo thiết kế phê duyệt ban đầu: "Trong văn bản nói rất rõ, thứ nhất là hiện nay quy chế phân cấp về xử lý vi phạm thì hiện nay thẩm quyền xử lý vi phạm sẽ là UBND quận Hải Châu. Thứ 2 mình sẽ tiếp tục phối hợp với quận để xử lý rốt ráo vụ việc này. Phải xử lý để đảm bảo đúng theo quy định”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close