Chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực phải trình phương án cắt ngọn trước 15/11

VOV.VN - Quá thời hạn 15/11, chủ đầu tư không nộp phương án phá dỡ hoặc nộp không đảm bảo theo đúng các yêu cầu và các quy định của pháp luật thì UBND quận Ba Đình sẽ tổ chức cưỡng chế.

Liên quan đến việc tháo dỡ phần vi phạm của công trình tòa nhà 8B Lê Trực, Sở Xây dựng Hà Nội chủ trì cuộc họp rà soát nội dung vi phạm và tiến độ xử lý công trình do Công ty Cổ phần May Lê Trực làm chủ đầu tư.

Tòa nhà 8B Lê Trực.

Theo đó, Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư nộp phương án phá dỡ theo các cam kết trước 17h ngày 15/11. Quá thời hạn trên, chủ đầu tư không nộp phương án phá dỡ hoặc nộp nhưng không đảm bảo theo đúng các yêu cầu và các quy định của pháp luật thì UBND quận Ba Đình sẽ tổ chức cưỡng chế.

Trước đó, đại diện chủ đầu tư đã cam kết và khẳng định, hiện đã thuê đơn vị tư vấn lập phương án phá dỡ và đơn vị tư vấn thẩm tra có đủ tư cách pháp nhân, đủ điều kiện năng lực.

Biện pháp phá dỡ đảm bảo các chỉ tiêu về chiều cao, mật độ xây dựng, quy mô diện tích, chức năng sử dụng theo đúng giấy phép xây dựng đã cấp, bảo đảm an toàn cho công trình sau khi phá dỡ, bảo đảm an toàn cho người dân và an ninh trong khu vực.

Về phương án phá dỡ, chủ đầu tư đang thực hiện theo đúng Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2673/QĐ-UBND ngày 12/10/2015 của UBND quận Ba Đình.

Cụ thể, về chiều cao công trình theo hồ sơ cấp phép đến đỉnh tum thang là 53m, Chủ đầu tư đã tổ chức thi công sai so với nội dung giấy phép xây dựng được cấp, tự ý điều chỉnh tăng chiều cao các tầng và xây dựng thêm tầng 19. Hà Nội đã yêu cầu tháo dỡ phần vi phạm xây dựng sai chiều cao so với hồ sơ cấp phép xây dựng.

Về diện tích xây sàn xây dựng từ tầng 8 đến tầng mái, chủ đầu tư đã không thực hiện khoảng giật cấp 3,36m phía đường Trần Phú kéo dài; Tại độ cao 44m (theo thiết kế) đến mái, chủ đầu tư đã không thực hiện khoảng giật cấp 15m (phần giật cấp đầu hồi phía đông); Tại cao độ 50m (theo thiết kế) đến mái đã xây dựng hết khoảng lùi thêm 5,3m (về phía Tây) và xây dựng thêm tầng 19 không có trong giấy phép xây dựng./.

Viết bình luận