Chủ nhật Đỏ: “Hiến máu cứu người sinh mệnh của bạn và tôi”

Chủ nhật Đỏ: “Hiến máu cứu người sinh mệnh của bạn và tôi”

VOV.VN - Sáng 6/1, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Chương trình Chủ nhật Đỏ “Hiến máu cứu người sinh mệnh của bạn và tôi” thu hút đông đảo sinh viên.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tới dự. 

chu nhat do: "hien mau cuu nguoi sinh menh cua ban va toi" hinh 1
Anh Phạm Đức Thịnh từ Hòa Bình đến hiến máu.

Đông đảo các bạn sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã có mặt từ sáng sớm để tham gia Chương trình, góp phần xua tan quan niệm hiến máu vào dịp đầu năm hoặc ngày mùng 1 đầu tháng âm lịch là cho đi vận đỏ.

Sinh viên Đỗ Phương Thảo chia sẻ:  “Việc tốt nên làm mọi lúc mọi nơi nếu mình có thể để giúp ích cho cộng đồng. Em không kiêng hiến máu đầu năm hay ngày mùng 1 âm lịch. Ngược lại em cho rằng làm việc tốt như hiến máu thì mình sẽ may mắn cả năm. Đây là lần thứ 2 em hiến máu. Em kêu gọi mọi người hãy thực hiện nghĩa cử cao đẹp này”

Cùng với các bạn sinh viên  tham gia hiến máu tình nguyện tại Chủ nhật Đỏ còn có nhiều ca sĩ nổi tiếng, Hoa hậu Trần Tiểu Vy và lần đầu tiên có sự tham gia của các cầu thủ đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam như Văn Quyết, Đình Trọng…, đã giúp lan tỏa mạnh mẽ ý nghĩa nhân văn của nghĩa cử hiến máu cứu người, "mỗi giọt máu cho đi- một cuộc đời ở lại". Anh Phạm Đức Thịnh từ Hòa Bình đến tham gia hiến máu tại Chương trình Chủ nhật Đỏ cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi hiến máu. Trong bệnh viện hiện nay đang thiếu máu, tôi tự hỏi mình đủ sức khỏe thì tại sao không hiến máu cứu người. Đó cũng là lý do tôi đến đây hiến máu”.

chu nhat do: "hien mau cuu nguoi sinh menh cua ban va toi" hinh 2
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và TBT báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn động viên các bạn trẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh, trong kỳ nghĩ Tết dương lịch vừa qua, hàng trăm nạn nhân tai nạn giao thông nhập viện, một lần nữa cho thấy máu và các chế phẩm máu cần được dự trữ sẵn sàng cho việc cấp cứu và điều trị:"Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, tham gia hiến máu góp phần tô đẹp thêm truyền thống “thương người như thể thương thân” đáng tự hào của dân tộc ta. Tôi biểu dương Báo Tiền phong, Ủy ban An toàn giao thông và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương thực hiện Chương trình hiến máu có ý nghĩa này. Nhân dịp này, tôi mong muốn các đồng chí lãnh đạo, nhà quản lý, các địa phương, cơ quan, doanh nghiệp, trường học sẽ luôn sẵn lòng chia sẻ khó khăn với người bệnh, đặc biệt người bệnh cần truyền máu bằng những việc làm, hành động thiết thực như hiến máu hay tổ chức những chương trình hiến máu như chương trình Chủ nhật Đỏ."

chu nhat do: "hien mau cuu nguoi sinh menh cua ban va toi" hinh 3
hủ nhật Đỏ- Hiến máu cứu người sinh mệnh của bạn và tôi.

Khởi động từ ngày 19/12, đến nay Chương trình Chủ nhật Đỏ đã tổ chức gần 70 điểm hiến máu, tiếp nhận được khoảng 3.000 đơn vị máu. Dự kiến kết thúc vào ngày 28/1 Chủ nhật Đỏ sẽ thu được khoảng 50.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu dịp gần Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close