Chủ tịch Hà Nội nói về sai phạm quản lý đất đai tại Ba Vì, Sóc Sơn

VOV.VN -Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, những sai phạm về quản lý đất đai tại xã Yên Bài, huyện Ba Vì, thành phố đã xử lý về mặt Đảng 19 cán bộ.

Trả lời cử tri quận Hoàn Kiếm tại buổi tiếp xúc trước kỳ họp thứ 15, HĐND thành phố Hà Nội khóa 15 hôm nay, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, thành phố đã xử lý nhiều trường hợp là cán bộ, đảng viên liên quan đến vi phạm đất đai tại 2 huyện Ba Vì và Sóc Sơn. 

Thành phố đã xử lý về mặt Đảng 19 cán bộ trong việc sai phạm quản lý đất đai ở Ba Vì. (ảnh minh họa).

Những vấn đề “nóng” được cử tri gửi đến người đứng đầu chính quyền thành phố Hà Nội là tình trạng xập xệ tại nhiều khu nhà cũ trên địa bàn, chậm được sửa chữa; sau gần 3 năm thí điểm không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, nay đã đi vào hoạt động chính thức, nhưng hiện vẫn không có quy chế hoạt động cụ thể, gây khó khăn cho các lực lượng chức năng trong việc quản lý; tiến độ giãn dân phố cổ chỉ “nhúc nhích” thực hiện, trách nhiệm thuộc về ai và đặc biệt là những sai phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại huyện Ba Vì và Sóc Sơn.

Ông Trần Ngọc Toán, cử tri phường Tràng Tiền nêu ý kiến: Về việc xử lý vi phạm đất đai tại xã Yên Bài (Ba Vì) và xã Minh Trí (Sóc Sơn) đã thanh tra xử lý thu hồi dứt điểm chưa? Cán bộ sai phạm của hai địa phương này bị xử lý mức độ như thế nào?

Trả lời cử tri về vấn đề này, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, những sai phạm về quản lý đất đai tại xã Yên Bài, huyện  Ba Vì, thành phố đã xử lý về mặt Đảng 19 cán bộ, trong đó cả có Bí thư huyện ủy; về chính quyền đã xử lý 14 trường hợp. Đối với thực trạng công trình trên đất, hiện thành phố Hà Nội đang phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để xử lý dứt điểm.

Liên quan đến sai phạm trong quản lý đất rừng, trật tự xây dựng tại huyện Sóc Sơn, ông Nguyễn Đức Chung thừa nhận những tồn tại, nhất là sự cẩu thả của cán bộ làm công tác quy hoạch: "Tôi đã họp đến 4-5 phiên và rà soát lại tất cả. Phải nói thật là nhóm cán bộ làm quy hoạch của Viện quy hoạch Hà Nội, nhóm quy hoạch của viện quy hoạch - Bộ xây dựng không xuống tận nơi để kiểm tra. Phải có thời gian nữa chúng tôi trình Thủ tướng chính phủ thì mới xong triệt để được"./.

Viết bình luận