Chủ tịch Hà Nội thông tin thêm về việc nạo vét bùn ở Hồ Tây

VOV.VN - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng việc nạo vét trong những năm qua chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế để có thể làm sạch được toàn bộ Hồ Tây.

Tại phiên chất vấn chiều 7/12 của Kỳ họp thứ 3, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung giải trình nhiều vấn đề các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố quan tâm.

chu tich ha noi thong tin them ve viec nao vet bun o ho tay hinh 1
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Trả lời câu hỏi về việc quản lý vỉa hè lòng đường, ông Nguyễn Đức Chung đề nghị giám đốc Công an thành phố Hà Nội nâng cao trách nhiệm của lực lượng trật tự của cấp phường, quận, thành phố vì nếu không giải quyết được vỉa hè, lòng được thì chắc chắn giao thông Hà Nội còn ách tắc.

Liên quan đến việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong thực hiện quy hoạch, ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Chúng tôi đang số hóa dữ liệu liên quan đến đất đai, quy hoạch đô thị. Tôi cam kết trong thời gian ngắn chắc chắn người dân thủ đô có thể xem các quy hoạch trên mạng Internet. Với lộ trình thành phố phát triển và chúng tôi đang làm với tốc độ nhanh như thế này chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng Hà Nội tiếp cận công nghệ mới và quy hoạch có thể thực hiện được”.

Giải đáp về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định, ngay từ đầu năm, thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo chung, rà soát, kiểm tra các văn bản quy định của Bộ nông nghiệp, Y tế, Công thương để xây dựng đề án tổng thể.

“Thời gian tới, chúng ta cần kiểm soát vấn đề liên quan đến xuất xứ nguồn gốc hàng hóa, truy xuất được nguồn gốc hàng hóa đảm bảo. Thứ hai là chúng ta phải kiểm duyệt  được toàn bộ quá trình nuôi trồng, sản xuất. Ba là kiểm soát được quá trình lưu thông, quá trình phân phối đến tay người tiêu dùng.

Toàn bộ quá trình phải theo quy trình quy chuẩn và có phương tiện bảo quản. Thành phố sẽ sớm ban hành lộ trình từ nay đến 2020. Để kiểm soát vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong nhiệm kỳ của thành phố mà chúng ta đặt ra. Đây cũng là mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân”, ông Chung nói.

Thông tin thêm về việc nạo vét bùn Hồ Tây, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, với việc khảo sát sơ bộ vừa qua, việc nạo vét trong những năm qua chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế để có thể làm sạch được toàn bộ Hồ Tây.

Vì vậy, theo chỉ đạo của Bí thư thành ủy Hoàng Trung Hải, Ban cán sự Ủy ban thành phố thuê các tư vấn trong và ngoài nước khảo sát và đánh giá để xây dựng đề án tổng thể, để Hồ Tây thành khu vui chơi giải trí và trở thành nơi thu hút khách du lịch trọng tâm cho thành phố./.

Phương Thoa/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x