Chủ tịch Hà Nội ủy quyền cho phường Trúc Bạch giải tỏa khu cách ly

VOV.VN - Chủ tịch UBND TP giao ủy quyền cho Chủ tịch phường ngay chiều 20/3 ký quyết định liên quan đến giải tỏa toàn bộ khu vực cách ly 189 người dân

Chiều 20/3, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung chủ trì phiên họp thứ 23 Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch TP Hà Nội giao ủy quyền giải tỏa khu Trúc Bạch.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết, đến 16h ngày 20/3 trên địa bàn quận có 8 ca dương tính, trong đó có trường hợp số 85 là du học sinh từ Anh về sau đó được đi cách ly tại Sơn Tây và tại đây có phát hiện sốt đã được đưa đến Bệnh viện Nhiệt đới Trưng ương cơ sở 2 (không có tiếp xúc với F1, F2 trên địa bàn).

Đến nay, tại khu vực cách ly Bệnh viện Hồng Ngọc 100% các trường hợp F1, F2 đã có kết quả âm tính và cũng đã hết thời gian cách ly 14 ngày. Hiện nay, bệnh viện Hồng Ngọc cũng đã được dỡ bỏ cách ly. Khu vực Trúc Bạch, tình hình nhân dân khu vực cách ly tâm lý ổn định.

Theo quyết đinh số 94 của Bộ Y tế khi cách ly một cụm dân cư, một khu phố, thôn, tổ thuộc thẩm quyền của UBND cấp tỉnh/thành phố…đề nghị ban chỉ đạo xem xét để có văn bản quyết định phân cấp, ủy quyền, giao cho cấp phường, quận ra quyết định cho kịp thời. “Phường Trúc Bạch ra quyết định cách ly khu phố này trước khi có quyết định 94. Tuy nhiên, sắp tới dỡ bỏ cách ly chỗ này,quận phải báo cáo UBND Thành phố đồng ý để có cơ sở dỡ cách ly khu phố này”, ông Chiến đề nghị.

Chủ tịch UBND TP cho biết: Những địa chỉ có nguy cơ bùng phát dịch đã được TP kiểm soát tốt như tại số 125 phố Trúc Bạch đã được ngăn chặn và đủ 14 ngày đảm bảo mức an toàn; tại bệnh viện Hồng Ngọc cũng đã được kiểm soát tốt, các cán bộ nhân viên y tế đã đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Từ đó cho thấy TP đang kiểm soát rất tốt tình hình dịch.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thông tin, đến nay việc cách ly tại phố Trúc Bạch (nơi ở bệnh nhân số 17) đến nay được  đủ 14 ngày, tất cả người dân tại đây (189 người) đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Trong thời gian qua, TP cũng phun khử khuẩn một cách nghiêm túc toàn bộ khu phố cũng như hộ gia đình. 

Chủ tịch UBND TP giao ủy quyền cho Chủ tịch UBND phường ngay chiều nay 20/3 ký quyết định liên quan đến giải tỏa toàn bộ khu vực cách ly 189 người dân khu vực này./. 

H.La/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Cách ly ở Trúc Bạch là cần thiết để ngăn dịch Covid-19 lây lan

VOV.VN - Việc cách ly ở Trúc Bạch là cần thiết, tuy nhiên có thể thu hẹp phạm vi cách ly vì những người dân ở đây xét nghiệm đã có kết quả âm tính.

Cấp miễn phí thực phẩm cho 100% người dân trong khu cách ly Trúc Bạch

VOV.VN - Lực lượng chức năng và những nhà hảo tâm tiếp tục cấp phát miễn phí nhu yếu phẩm giúp đỡ người dân trong khu cách ly Trúc Bạch (Hà Nội).

Ảnh: Cuộc sống của người dân trong con phố cách ly Trúc Bạch

VOV.VN -Hàng ngày, dân cư khu phố Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) được cán bộ y tế thăm khám hai lần/ngày lúc 8h30 sáng và 15h chiều.

Tin cùng chuyên mục