Chủ tịch Quảng Ngãi: "Lãnh đạo phải thực hiện cam kết về bãi rác Nghĩa Kỳ"

VOV.VN - Theo đó, nếu Thủ trưởng các sở ngành, địa phương nào chậm trễ  trong việc thực hiện cam kết thì phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh và cấp ủy.

Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa chỉ đạo các sở ngành địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các cam kết với người dân khu vực bãi rác Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa.

Từ ngày 12/9/2020 đến nay, nhà máy xử lý rác thải Nghĩa Kỳ đã tiếp nhận, xử lý 200 tấn/ngày đêm. Thời gian tới, nhà máy tiếp tục hoàn thiện, đảm bảo tiếp nhận xử lý toàn bộ rác thải sinh hoạt của TP Quảng Ngãi vào tháng 12/2020.

Theo ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, để xảy ra điểm nóng tại bãi rác Nghĩa Kỳ vừa qua là do chậm thực hiện các chỉ đạo của cấp có thẩm quyền. UBND tỉnh sẽ tăng cường trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đối với tất cả vụ việc, nhất là các vụ việc phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến người dân. Tất cả những nội dung mà chính quyền tỉnh đã cam kết với với nhân dân trong phạm vi ảnh hưởng bởi khu xử lý chất thải rắn Nghĩa Kỳ phải được thực hiện đúng thời gian.

Ông Đặng Văn Minh yêu cầu, trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ, những nội dung nào thuộc thẩm quyền giải quyết thì cán bộ không được đùn đẩy, né trách hoặc đẩy lên cấp trên: "Từ các cam kết chính trị đối với người dân, tôi yêu cầu các sở ngành địa phương phải tổ chức thực thi một cách nghiêm túc, không để mất lòng tin đối với người dân. Thủ trưởng các sở ngành, địa phương nếu để chậm trễ thì phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh và cấp ủy".

Như VOV đã thông tin, trong 2 tháng 8 và 9/2020, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức gặp gỡ và ký cam kết một số nội dung liên quan kiến nghị của các hộ dân xung quanh  khu xử lý chất thải rắn Nghĩa Kỳ, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Quảng Ngãi: Người dân đã đồng ý để xe chở rác vào bãi

VOV.VN - Hơn 2 năm với nhiều lần đối thoại thì sáng 12/9, chính quyền địa phương và người dân huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đã tìm được sự đồng thuận. Khu xử lý chất thải rắn Nghĩa Kỳ đã tiếp nhận rác để xử lý.

Vứt rác thải y tế bừa bãi ven tuyến BOT Thái Nguyên – Chợ Mới (Bắc Kạn)

VOV.VN - Ven tuyến đường BOT Thái Nguyên – Chợ Mới đoạn qua tỉnh Bắc Kạn xuất hiện tình trạng rác thải y tế vứt bừa bãi.

Kiểm điểm trách nhiệm chậm tiến độ GPMB dự án mở rộng bãi rác Nam Sơn

VOV.VN - UBND TP Hà Nội vừa kiểm điểm trách nhiệm việc chậm tiến độ GPMB đầu tư xây dựng dự án mở rộng Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn.

Tin cùng chuyên mục