Chủ tịch xã Minh Trí - "điểm nóng” vi phạm đất rừng Sóc Sơn xin thôi chức

Chủ tịch xã Minh Trí- điểm nóng vi phạm đất rừng Sóc Sơn xin thôi chức

VOV.VN - Chủ tịch UBND xã Minh Trí đã gửi đơn lên UBND huyện Sóc Sơn đề nghị cho thôi giữ chức vụ chủ tịch UBND xã.

Ông Dương Văn Nhuận (54 tuổi), Chủ tịch UBND xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội xác nhận, ngày 16/7, ông đã gửi đơn xin được thôi chức vụ Chủ tịch UBND xã lên lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn và đã được UBND huyện đồng ý.

chu tich  xa minh tri -  "diem nong" vi pham dat rung soc son xin thoi chuc hinh 1
Ông Dương Văn Nhuận - Chủ tịch UBND xã Minh Trí.

Dự kiến ngày 2/8, UBND xã Minh Trí sẽ họp HĐND để biểu quyết và chính thức thông qua việc cho ông Nhuận thôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã, trước thời hạn 1 năm.

Trước khi làm Chủ tịch UBND xã, ông Nhuận đã làm Bí thư Đảng ủy xã Minh Trí 1 nhiệm kỳ. Theo ông Nhuận, lý do khiến ông xin thôi giữ chức Chủ tịch xã là vì ông có sở trường về công tác Đảng và mặt trận, do đó ông muốn chuyển công tác cho đúng sở trường của mình.

"Tôi có sở trường về mặt công tác Đảng, mặt trận văn hoá nên tôi muốn chuyển sang làm công tác ở lĩnh vực này cho đúng với sở trường. Mặt khác, ngay từ đầu tôi đã có nguyện vọng xin không làm chủ tịch xã, nhưng lãnh đạo huyện có ý kiến nên tôi mới nhận làm và đến giờ tôi xin nghỉ", ông Nhuận nói.

Cũng theo ông Nhuận, sau khi thôi chức chủ tịch xã, ông sẽ chuyển sang làm Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Minh Trí. Người lên thay ông là Chủ tịch Uỷ ban mặt trận Tổ quốc xã Minh Trí đương nhiệm - Tạ Quốc Tịch.

Trước đó ngày 19/4/2019, UBND xã Minh Trí ban có kế hoạch số 75KH-UBND về việc Cưỡng chế phá dỡ vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn xã Minh Trí. Theo đó, tổ chức dỡ bỏ toàn bộ 22 công trình xây dựng trên đất nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, sau đó việc cưỡng chế chưa được thực hiện vì người dân có kiến nghị rà soát mức độ sai phạm của các công trình sau đó mới thực hiện để tránh thiệt hại cho người dân.

Ngày 21/3, Thanh tra TP Hà Nội đã thông báo Kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất rừng trên địa bàn 8 xã và thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn. Theo kết quả thanh tra, sau khi có quy hoạch rừng 2008, các cơ quan quản lý liên quan đã buông lỏng quản lý dẫn tới các trường hợp vi phạm đất đai, mua bán chuyển nhượng, vi phạm trật tự xây dựng tiếp tục diễn ra tại các xã có rừng, điển hình trong đó là các xã Minh Phú, Minh Trí./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close