Chữa cháy núi Minh Đạm, phát hiện thi thể đang phân hủy

Chữa cháy núi Minh Đạm, phát hiện thi thể đang phân hủy

VOV.VN - Tối nay (17/2), các điểm cháy trên núi Minh Đạm, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cơ bản đã được dập tắt, đám cháy được khống chế.

Đến chiều 17/2, hơn 500 người và 6 xe chữa cháy đã được huy động đến khu vực núi Minh Đạm để chữa cháy. Các ống nước dài được kéo lên một số khu vực gần đường chính để phun nước dập lửa. Đối với một số điểm đường ống nước không kéo tới, bộ đội và lực lượng địa phương vận chuyển các can nước lên để dập. Cùng với đó, các máy thổi hơi cũng được sử dụng để chữa cháy rừng.

chua chay nui minh dam, phat hien thi the dang phan huy hinh 1
Các điểm cháy trên núi Minh Đạm, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cơ bản đã được dập tắt, đám cháy được khống chế.

Đến khoảng 19 giờ, các điểm cháy tại rừng Minh Đạm đều đã được dập tắt, đám cháy cơ bản được khống chế. Dù vậy, trong đêm nay (17/2), lực lượng kiểm lâm và dân quân địa phương sẽ túc trực canh lửa tại các khu vực có nguy cơ bùng phát trở lại để kịp thời xử lý.

Ở một diễn biến khác, trong lúc dập lửa, người dân phát hiện một thi thể (nghi là nam) đang trong quá trình phân hủy gần khu vực xảy ra đám cháy. Cơ quan công an đã khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ.

Trước đó, như VOV đã thông tin, trưa 17/2, người dân phát hiện trên đỉnh núi Minh Đạm, thuộc huyện Long Điền và huyện Đất Đỏ xuất hiện điểm cháy nhỏ. Do khu vực này chủ yếu là các bụi cây nhỏ, cây dưới tán rừng khô nên lửa bùng phát mạnh và trong thời gian ngắn lan rộng trên diện tích hàng chục hecta.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền các huyện Long Điền, Đất Đỏ đã huy động hàng trăm người để dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, do địa hình phức tạp, cộng với gió mạnh nên đám cháy tiếp tục lan rộng và đến tối nay mới dập được. Hiện chưa có thống kê thiệt hại vụ cháy./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close