Chưa cho người nước ngoài nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo
Chưa cho người nước ngoài nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo

VOV.VN - Quảng Bình chưa cấp thị thực và chưa cho người nước ngoài nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản chỉ đạo về việc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Văn bản này quy định cụ thể các dịch vụ được mở cửa trở lại và 1 số hoạt động tiếp tục tạm ngưng.

vov_qb_zynt.jpg
Các quán cafe bắt đầu mở cửa trở lại.

Tỉnh Quảng Bình dần nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế- xã hội nhưng vẫn tạm dừng các hoạt động tập trung trên 20 người trở lên tại nơi công cộng; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người không cần thiết.

Các địa phương vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, khuyến khích tổ chức hiếu, hỷ tại nhà. Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ như: buôn bán, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, thể dục thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh, điểm du lịch sẽ hoạt động trở lại, từng bước mở lại hoạt động du lịch  nội địa. Các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, internet, massage, quán bar, các dịch vụ ăn uống vỉa hè, bán hàng rong tiếp tục tạm dừng. Trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học lại từ ngày 4/5.  

vov_qb2_lwwl.jpg
Các điểm bán lẻ được phép kinh doanh.

Tỉnh Quảng Bình tiếp tục tạm dừng hoạt động qua lại tại cửa khẩu phụ Cà Ròong, chưa cấp thị thực và chưa cho người nước ngoài nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo. Lực lượng chức năng không cấp phép cho thuyền viên nước ngoài đi bờ tại cảng La và cảng Gianh. Bộ đội Biên phòng tiếp tục kiểm soát hoạt động xuất, nhập cảnh tại cửa khẩu, duy trì các chốt chặn, tuần tra kiểm soát vùng biển, trên tuyến biên giới, các đường mòn, lối mở dọc biên giới Việt- Lào. Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại nhưng số khách không quá 50% số ghế, giữ khoảng cách giữa các hành khách.

Ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: “Vẫn không chủ quan, không lơ là, không mất cảnh giác, phải tiếp tục quán triệt tinh thần chỉ đạo của trung ương trong phòng chống dịch. Vừa đảm bảo chống được dịch nhưng cũng vừa đảm bảo đời sống bình thường của xã hội cũng như sản xuất kinh doanh. Chúng ta phải có chính sách kích cầu du lịch để làm sao cho du lịch sớm phục hồi, trong đó quan tâm đến khách du lịch trong nước và các doanh nghiệp du lịch địa phương. Quan tâm xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường xuất nhập khẩu, các đơn hàng, giá điện và ổn định giá một số mặt hàng”./.

Viết bình luận