Chưa phát hiện thiết bị điện mặt trời có "đường lưỡi bò" ở Đắk Lắk

Chưa phát hiện thiết bị điện mặt trời có "đường lưỡi bò" ở Đắk Lắk

VOV.VN - Đắk Lắk hiện có 32 dự án điện mặt trời có chủ trương đầu tư; trong đó đã có 5 dự án đã được Bộ Công Thương phê duyệt, 4/5 dự án đã đi vào hoạt động.

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc chấm dứt và ngăn chặn thiết bị điện mặt trời có chứa bản đồ "đường lưỡi bò", Công ty Điện lực Đắk Lắk đang đẩy mạnh việc kiểm tra thiết bị điện của các tổ chức, cá nhân có hợp đồng bán điện cho đơn vị để đảm bảo chủ quyền an ninh quốc gia.

chua phat hien thiet bi dien mat troi co "duong luoi bo" o dak lak hinh 1
Đa số các thiết bị điện mặt trời tại các dự án ở Đắk Lắk được nhập từ Trung Quốc.

Tại Đắk Lắk hiện có 32 dự án điện mặt trời có chủ trương đầu tư; trong đó đã có 5 dự án đã được Bộ Công Thương phê duyệt, 4/5 dự án đã đi vào hoạt động, tổng công suất khoảng 850 MWp. Bên cạnh đó, có 456 cá nhân, tập thể lắp điện mặt trời áp mái kết nối lưới, với tổng công suất trên 25 Mwp.

Ông Lê Hoài Nhơn-Phó giám đốc Công ty Điện lực Đắk Lắk cho biết, đa số các thiết bị điện mặt trời như: Giá đỡ, tấm pin năng lượng, hệ thống inverter quản lý, dây dẫn, bảng điều khiển đều được nhập từ Trung Quốc.

chua phat hien thiet bi dien mat troi co "duong luoi bo" o dak lak hinh 2
Qua kiểm tra, chưa phát hiện thiết bị điện có bản đồ "đường lưỡi bò".     

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đơn vị đang tăng cường kiểm tra. Đến thời điểm này, sau gần 2 tuần thực hiện, chưa phát hiện có thiết bị chứa hình ảnh bản đồ "đường lưỡi bò".

"Ban đầu chúng tôi tập huấn hướng dẫn về việc kiểm tra thiết bị điện có chứa hình ảnh đường lưỡi bò cho anh em phòng kinh doanh. Sau đó, chúng tôi triển khai xuống các điện lực trực thuộc và thử rất nhiều vì trí, tuy nhiên chưa phát hiện được cơ sở nào có thiết bị chứa bản đồ "hình lưỡi bò". Nếu khi chúng tôi phát hiện được thì sẽ báo ngay cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam, UBND tỉnh Đắk Lắk hay Sở Công Thương để có hướng xử lý vấn đề này", ông Lê Hoài Nhơn cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close