Chưa tìm ra thủ phạm trong vụ cháy rừng và phá rừng ở Lai Châu

VOV.VN - Tại xã Mường Kim, huyện Than Uyên xảy ra vụ cháy 24 hecta đồi cao su 3 đến 4 năm tuổi và đang trong quá trình phát triển tốt, gây thiệt hại lớn.

Liên quan đến vụ cháy hơn 24 héc ta đồi cao su của Công ty Cổ phần cao su Dầu Tiếng Lai Châu tại huyện Than Uyên và vụ chặt phá rừng với hơn 57 mét khối gỗ tròn tại huyện Sìn Hồ, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu cho biết, đến nay vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

chua tim ra thu pham trong vu chay rung va pha rung o lai chau hinh 1
Địa hình Tây Bắc rất khó khăn cho công tác dập tắt lửa khi có các đám cháy xảy ra. (ảnh minh họa). 

Cụ thể, vào cuối tháng 2/2018, tại khu vực đồi thuộc bản Thẩm Phé, xã Mường Kim, huyện Than Uyên xảy ra vụ cháy đồi cao su, thuộc quản lý của Công ty Cổ phần cao su Dầu Tiếng Lai Châu. Đây là đồi cao su có tuổi đời từ 3 đến 4 năm và đang trong quá trình phát triển tốt.

Ngay sau khi phát hiện ra đám cháy, người dân đã báo với chính quyền địa phương và công ty cao su để tổ chức chữa cháy. Tuy nhiên, toàn bộ 24 héc ta cao su đã bị thiêu rụi. Vụ việc đã được cơ quan chức năng địa phương vào cuộc điều tra, nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Liên quan đến các vụ phá rừng phòng hộ tại xã Phìn Hồ, huyện Sìn Hồ, đến thời điểm này, cơ quan chức năng địa phương cho biết, đã tìm ra thủ phạm và xử phạt hộ gia đình tự ý chặt phá 5m3 gỗ ván để làm nhà. Tuy nhiên, còn hơn 57m3 gỗ tròn đã được chặt hạ thì vẫn chưa tìm ra thủ phạm để truy cứu trách nhiệm./.

Kon Tum: Phát hiện khai thác gỗ lậu

VOV.VN - 25 lóng gỗ vừa được lực lượng chức năng phát hiện và vận chuyển về để xử lý theo luật định. Cơ quan chức năng cũng đang truy tìm thủ phạm phá rừng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đặng Văn Lâm mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận ra mắt Muangthong United
VOV.VN - Thủ thành Đặng Văn Lâm mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận ra mắt Muangthong United khiến đội nhà nhận bàn thua ngớ ngẩn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds