Chung tay xây dựng một thế giới số an toàn

Đó là khẩu hiệu chính thức của ngày An toàn thông tin Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 26/11 tại Hà Nội.  

Ngày An toàn thông tin do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) và Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính (VNCERT) đồng  tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Diễn ra trong khoảng thời gian một ngày, sự kiện gồm có các nội dung chính: Hội thảo trình bày các bài tham luận của lãnh đạo Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyện thông về hoạch định, thực thi chính sách về công nghệ thông tin và An toàn thông tin. Bên cạnh đó, người tham dự hội thảo còn được nghe các bài tham luận quan trọng của các hãng nước ngoài chuyên về An toàn thông tin như Check Point, Entrust, McAfee, Nokia... Đặc biệt, tại hội thảo này VNISA sẽ trình bày bản tổng hợp kết quả điều tra nghiên cứu thực trạng An toàn thông tin (ATTT) tại nước ta từ đầu năm 2007 tới nay.

Song song với buổi Hội thảo là sự trình diễn các sản phẩm công nghệ bảo mật tiên tiến nhất thông qua các gian hàng triển lãm của các hãng bảo mật hàng đầu thế giới như: Các giải pháp về tường lửa, chống virus, thẻ thông minh...

Ngoài ra, cũng trong khuôn khổ của sự kiện, Ban tổ chức còn triển khai nhiều hoạt động khác nhằm nâng cao nhận thức ATTT trong xã hội, cũng như vẽ nên một bức tranh khái quát về tình hình ứng dụng ATTT trên toàn quốc./.     

Viết bình luận