Chuyên gia nước ngoài dạy sơ cấp cứu và thoát hiểm cho học sinh

VOV.VN -Thông qua việc học này, các em học sinh được thực hành kỹ năng để xử trí các ca chấn thương mà tuổi học trò thường gặp như gãy, rạn, nứt xương.

Mới đây, gần 800 giáo viên, nhân viên và học sinh trường Quốc tế Bắc Mỹ  - SNA (thuộc Tập đoàn Nguyễn Hoàng) tham gia buổi huấn luyện sơ cấp cứu và thoát hiểm do chuyên gia sơ cấp cứu Tony Coffey đến từ Australia trực tiếp hướng dẫn.

Thống kê ở một bệnh viện tại Hà Nội chỉ ra rằng, có tới 50% người nhận những hậu quả đáng tiếc vì không được sơ cứu hoặc sơ cứu sai cách khi gặp tai nạn.

Thầy Tony Coffey và cô Trang Jena Nguyễn thực hành mẫu cách sơ cứu nạn nhân bị hóc thức ăn

Tại buổi huấn luyện,  Tony Coffey - chuyên gia sơ cấp cứu hàng đầu của Australia đã chỉ ra một số sai lầm mọi người thường mắc phải và hướng dẫn thao tác sơ cấp cứu cho học sinh và giáo viên của trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA (Khu Him Lam - Nam Sài Gòn, TP HCM).

Theo đó, các em học sinh SNA đã được thực hành kỹ năng để xử trí hiệu quả các ca chấn thương mà tuổi học trò thường gặp như gãy - rạn - nứt xương; bong gân, trật khớp, xử lý đuối nước.

Đi xa hơn, học sinh SNA hào hứng học cách giúp người khác nữa, xử lý các trường hợp khẩn cấp thường gặp như cầm máu, nhận diện đột quỵ, xử lý các ca bất tỉnh, ngưng tim, xử lý hóc dị vật khi ăn, xử lý điện giật…

Ngoài ra, học sinh SNA còn học kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố hỏa hoạn, xì khí ga. Chuyên gia Tony Cofey đã thu hút học sinh do liên hệ tới các tình huống thực tế như hóc thức ăn, bị tôn cứa cổ, bảo quản bộ phận cơ thể bị đứt lìa... Các bước sơ cứu được thầy Tony Coffey và cô Trang Jena Nguyễn hướng dẫn tỉ mỉ qua các mô hình và học sinh xung phong làm mẫu./.                                      

Viết bình luận

Tin liên quan

Tiết trời lạnh, ẩm, nhiều trẻ em và người già phải cấp cứu

VOV.VN - Tiết trời lạnh với độ ẩm cao như hiện nay rất thuận lợi cho virus phát triển gây bệnh cho trẻ nhỏ.

Va chạm xe tải, cụ ông 70 tuổi tử vong, cụ bà nhập viện cấp cứu

VOV.VN -Chiếc xe tải đang lưu thông thì bất ngờ mất lái, tông vào xe máy khiến cụ ông 70 tuổi tử vong tại chỗ, cụ bà đi cùng bị thương nặng...

Cấp cứu kịp thời 1 ngư dân rơi xuống biển Cù Lao Chàm

VOV.VN - Bệnh nhân được đề nghị đưa vào thành phố Đà Nẵng cứu chữa. Tàu  SAR 412 đã ra ứng cứu và đưa nạn nhân vào bờ lúc hơn 1h sáng 31/12.

Cấp cứu đột quỵ thời 4.0 sẽ góp phần giúp bệnh nhân khỏi tàn tật

VOV.VN -Điều trị đột quỵ não đòi hỏi cơ sở y tế đa chuyên ngành nên vai trò của làm việc nhóm nội viện rất quan trọng trong thời cách mạng công nghiệp 4.0.

Bộ đội biên phòng cấp cứu một ngư dân bị tai nạn lao động trên biển

VOV.VN -Thuyền viên Nguyễn Văn Tiến trượt chân ngã, cuốn vào dây tời, gãy xương trụ tay phải, đứt nhiều gân và mạch máu, bất tỉnh

Tin cùng chuyên mục