“Chuyến xe xuân nghĩa tình” đưa 3.500 công nhân về quê đón Tết

VOV.VN -Sáng 20/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ xuất phát “Chuyến xe xuân nghĩa tình” năm 2020. 

Tại buổi lễ, 3.500 vé xe đã được lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao tặng cho công nhân, lao động khó khăn ở các tỉnh miền Tây, miền Trung, miền Bắc.

 Trước đó, các cấp công đoàn cơ sở tại Bình Dương đã phối hợp với ban lãnh đạo các công ty tổ chức công khai xét chọn công nhân lao động tiêu biểu, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tặng vé xe về quê đón Tết theo các tiêu chí như: công nhân lao động phải đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc có thời gian làm việc tại doanh nghiệp từ đủ 3 năm trở lên, gia đình bị thiệt hại nặng do thiên tai, bản thân bị tai nạn lao động mất sức lao động từ 31% trở lên…

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng quà cho công nhân chuẩn bị về quê ăn Tết.

 Năm nay, chương trình được Liên đoàn lao động tỉnh và các cấp công đoàn cơ sở trực tiếp hỗ trợ miễn phí tiền vé cho công nhân và được hỗ trợ ăn nhẹ suốt hành trình. Lan tỏa từ chương trình, Tết Nguyên đán năm nay có hơn 100 doanh nghiệp tổ chức xe đưa, đón khoảng 20.000 công nhân về quê đón Tết và hàng chục nghìn công nhân khác được hỗ trợ tiền vé xe.

Lì xì cho công nhân về quê ăn Tết.

Đã 3 năm chưa về quê sum họp cùng gia đình, anh Đậu Văn Bình (quê Quảng Bình), công nhân Công ty Asama tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương xúc động chia sẻ, năm nay anh rất vui mừng vì được nhận vé xe về quê ăn Tết của lãnh đạo tỉnh Bình Dương, cũng như của các tổ chức công đoàn.

Công nhân vui mừng lên xe về quê sum họp với gia đình.

“Tôi rất cảm ơn và cảm kích trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Bình Dương đối với công nhân lao động. Chắc chắn tôi sẽ quay lại làm việc sau khi nghỉ Tết và luôn luôn coi Bình Dương là quê hương thứ 2 của mình”- anh Đậu Văn Bình cho biết.

Được biết, chương trình “Chuyến xe xuân nghĩa tình” được tỉnh Bình Dương năm nay là năm thứ 11, và đã hỗ trợ đưa hơn 20.000 lượt đoàn viên công đoàn, công nhân lao động khó khăn về quê đón Tết./.


Thiên Lý/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê đón tết

VOV.VN - Dịp cuối năm, các cấp công đoàn tích cực phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp kinh doanh vận tải tặng vé xe miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết.

Hà Nội có thêm nhiều chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết

VOV.VN - Ngày mai, các công đoàn cơ sở Hà Nội và các doanh nghiệp tiếp tục tổ chức hơn 700 chuyến xe đưa công nhân về quê đón tết Mậu Tuất

Hà Nội tổ chức nhiều chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết

VOV.VN - Sáng 1/2, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức hàng chục chuyến xe miễn phí đưa công nhân lao động tại các KCN trên địa bàn thành phố về quê ăn Tết.

Tin cùng chuyên mục