"Chuyến xe xuân nghĩa tình" đưa 3.500 công nhân về quê đón Tết

“Chuyến xe xuân nghĩa tình” đưa 3.500 công nhân về quê đón Tết

VOV.VN -Sáng 20/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ xuất phát “Chuyến xe xuân nghĩa tình” năm 2020.

Tại buổi lễ, 3.500 vé xe đã được lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao tặng cho công nhân, lao động khó khăn ở các tỉnh miền Tây, miền Trung, miền Bắc.

 Trước đó, các cấp công đoàn cơ sở tại Bình Dương đã phối hợp với ban lãnh đạo các công ty tổ chức công khai xét chọn công nhân lao động tiêu biểu, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tặng vé xe về quê đón Tết theo các tiêu chí như: công nhân lao động phải đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc có thời gian làm việc tại doanh nghiệp từ đủ 3 năm trở lên, gia đình bị thiệt hại nặng do thiên tai, bản thân bị tai nạn lao động mất sức lao động từ 31% trở lên…

"chuyen xe xuan nghia tinh" dua 3.500 cong nhan ve que don tet hinh 1
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng quà cho công nhân chuẩn bị về quê ăn Tết.

 Năm nay, chương trình được Liên đoàn lao động tỉnh và các cấp công đoàn cơ sở trực tiếp hỗ trợ miễn phí tiền vé cho công nhân và được hỗ trợ ăn nhẹ suốt hành trình. Lan tỏa từ chương trình, Tết Nguyên đán năm nay có hơn 100 doanh nghiệp tổ chức xe đưa, đón khoảng 20.000 công nhân về quê đón Tết và hàng chục nghìn công nhân khác được hỗ trợ tiền vé xe.

"chuyen xe xuan nghia tinh" dua 3.500 cong nhan ve que don tet hinh 2
Lì xì cho công nhân về quê ăn Tết.

Đã 3 năm chưa về quê sum họp cùng gia đình, anh Đậu Văn Bình (quê Quảng Bình), công nhân Công ty Asama tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương xúc động chia sẻ, năm nay anh rất vui mừng vì được nhận vé xe về quê ăn Tết của lãnh đạo tỉnh Bình Dương, cũng như của các tổ chức công đoàn.

"chuyen xe xuan nghia tinh" dua 3.500 cong nhan ve que don tet hinh 3
Công nhân vui mừng lên xe về quê sum họp với gia đình.

“Tôi rất cảm ơn và cảm kích trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Bình Dương đối với công nhân lao động. Chắc chắn tôi sẽ quay lại làm việc sau khi nghỉ Tết và luôn luôn coi Bình Dương là quê hương thứ 2 của mình”- anh Đậu Văn Bình cho biết.

Được biết, chương trình “Chuyến xe xuân nghĩa tình” được tỉnh Bình Dương năm nay là năm thứ 11, và đã hỗ trợ đưa hơn 20.000 lượt đoàn viên công đoàn, công nhân lao động khó khăn về quê đón Tết./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close