“Chuyến xe yêu thương” đưa bệnh nhân ung thư về quê đón Tết

VOV.VN -  Hàng trăm bệnh nhân ung thư được về quê đón Tết Mậu Tuất trên những chuyến xe yêu thương do các nhà hảo tâm tài trợ.

Sáng nay (9/2), tại Bệnh viện K Trung ương cơ sở Tân Triều, hàng trăm bệnh nhân ung thư được về quê đón Tết Mậu Tuất trên những chuyến xe yêu thương do các nhà hảo tâm tài trợ.

Những chuyến xe yêu thương do các nhà hảo tâm tài trợ.
Tết cổ truyền đang đến gần, trong khi hầu hết mọi người nô nức sắm sửa đón Xuân thì cũng có nhiều bệnh nhân đang từng ngày, từng giờ chống chọi với bệnh tật tại các bệnh viện. Trước thực tế các bến xe ở Hà Nội quá tải và thấu hiểu sự khó khăn của người bệnh ung thư, Bệnh viện K Trung ương và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức 22 “Chuyến xe yêu thương” miễn phí đi các tỉnh, thành phố đưa người bệnh và người nhà bệnh nhân về quê đón Tết.

 Phó Giám đốc Bệnh viện K Trung ương Lê Văn Quảng tiễn bệnh nhân về quê đón Tết.
Phó Giáo sư Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc Bệnh viện K Trung ương cho biết: “Xuất phát từ việc bệnh nhân ung thư phải chịu rất nhiều nỗi đau về bệnh tật, về kinh tế. Thứ hai nữa là gần Tết rồi, việc bắt xe về quê rất khó khăn, chật chội. Bênh nhân vừa điều trị xong thì sức khỏe lại chưa được tốt, có những bệnh nhân ra viện nhưng không bắt được xe về quê lại phải ăn tết ở đây. Chính vì lý do đó nên Bênh viện K phối hợp với quỹ Ngày mai tươi sáng, Báo Tuổi Trẻ và một số cá nhân, tổ chức tài trợ để cho bệnh nhân về quê ăn Tết một cách thoải mái, thuận tiện nhất và sớm sum họp với gia đình.”

Việc tổ chức cho bệnh nhân ung thư của Bệnh viện K Trung ương về quê đón Tết diễn ra từ ngày 6/2 đến 14/2 và chia làm 4 đợt. Théo đó, Sáng ngày 06 và 09/02, mỗi đợt có 10 chuyến xe đi các tỉnh: Hải Dương - Hải Phòng, Thái Bình - Nam Định, Phú Thọ - Tuyên Quang, Thái Nguyên – Bắc Kạn, Hòa Bình – Sơn La, Yên Bái – Lào Cai, Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn, Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh. 2 đợt cuối được tổ chức vào sáng ngày 12/02 và sáng ngày 14/02, mỗi đợt sẽ có 1 chuyến xe xuất phát từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đi Thành phố Hải Phòng.

 Nhà hảo tâm tặng quà cho bệnh nhân ung thư.
Dịp này các nhà hảo tâm cũng tặng quà cho các bệnh nhân về quê ăn Tết. Nhiều bệnh nhân đã xúc động bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của bệnh viện.

Bà  Lưu Thị Tâm, 64 tuổi ở Thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh điều trị bệnh ung thư vú nói: “Có những chuyến xe từ thiện như thế này, bệnh viện tổ chức cho bệnh nhân thì chúng tôi rất phấn khởi. Bởi vì dịp gần Tết, việc tìm xe ở ngoài kia đông lắm không thể đăng ký được. Bệnh viện chăm lo cho bệnh nhân được như thế này là bệnh nhân rất cảm ơn.”

 Bác sĩ tiễn và động viên bệnh nhân.
Mỗi ngày Bệnh viện K Trung ương tiếp nhận khoảng 2000 lượt người bệnh đến khám và điều trị. Phần lớn bệnh nhân đến khám ở giai đoạn muộn nên việc điều trị càng khó khăn và tốn kém, đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội.

Những chuyến xe yêu thương và những phần quà Tết góp phần động viện, làm vơi bớt khó khăn cho bệnh nhân ung thư và còn là nghĩa cử cao đẹp “lá lành đùm lá rách”- truyền thống của dân tộc ta./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Đón Tết giữa khơi xa

VOV.VN - Những ngư dân Phú Yên bám biển xa khơi trong những ngày mọi nhà đón Tết với hy vọng tìm luồng cá lộc biển đầu năm mới

Nỗi niềm người đón Tết trong bệnh viện

VOV.VN -Tối nay 30 Tết, nhiều y, bác sỹ và bệnh nhân vẫn đang trong bệnh viện, thầm lặng chiến đấu với bệnh tật.

Lênh đênh đón tết xa nhà

VOV.VN - Tết Mậu Tuất năm 2018, một lần nữa, cán bộ chiến sĩ tàu Cảnh sát Biển (CSB) 9001 phải đón tết trên biển để góp phần bảo vệ sự bình yên cho đất nước.

Tin cùng chuyên mục