Cơ quan thú y vùng 6 tăng cường phòng dịch cúm gia cầm

Các tỉnh có nhiều trang trại nuôi phải thường xuyên tiêu độc sát trùng, sử dụng số vắc-xin dự trữ để tiêm phòng cúm cho đàn gia cầm

Để bảo vệ đàn gia cầm với gần 30 triệu con tại 11 tỉnh khu vực Nam bộ, Cơ quan thú y vùng 6 thành phố Hồ Chí Minh tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh, nhất là ở các chợ và các lò mổ.

Đối với các tỉnh có nhiều trang trại nuôi gia cầm như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Cơ quan thú y vùng 6 chỉ đạo Chi cục thú y các tỉnh này thường xuyên tiêu độc sát trùng, sử dụng số vắc-xin dự trữ để tiêm phòng cúm cho đàn gia cầm, kiểm dịch chặt chẽ khi nhập con giống về nuôi đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền  bà con nông dân chủ động phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc cơ quan thú y vùng 6 cho biết: “Vùng chỉ đạo các tỉnh giám sát chặt tình hình diễn biến dịch bệnh, nơi nào phát sinh phải báo cáo và xử lý ngay. Nhất là các tỉnh có các ổ dịch cũ về cúm gia cầm như Tiền Giang, Long An hay Bến Tre. Đây là những tỉnh chăn nuôi nhiều vịt chạy đồng và vẫn còn chăn nuôi nhỏ lẻ.”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên