Cơ quan thường trú tại Australia thể hiện bước tiến mới của VOV

VOV.VN - Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ khẳng định, VOV đặt cơ quan thường trú tại Australia thể hiện sự quan tâm của Việt Nam đối với Australia.

Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) vừa khai trương Cơ quan thường trú tại Australia. Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ chia sẻ với phóng viên xung quanh sự kiện này.

co quan thuong tru tai australia the hien buoc tien moi cua vov hinh 1
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại Lễ khai trương Cơ quan thường trú VOV tại Australia.

PV: Thưa ông, ông có thể cho biết lý do nào Đài Tiếng nói Việt Nam chọn Australia là nơi đặt cơ quan thường trú thứ 11 tại nước ngoài?

TGĐ Nguyễn Thế Kỷ: Chúng ta đều biết Australia có một vị trí rất quan trọng trong quan hệ đối tác chiến lược của Việt Nam. Đây cũng là nước lớn ở châu Đại Dương. Việc Đài TNVN đặt cơ quan thường trú tại Sydney (Australia), thể hiện sự quan tâm của Việt Nam đối với Australia, trong đó có cộng đồng hơn 300.000 người gốc Việt đang sinh sống tại Australia.

PV: Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Australia sẽ có nhiệm vụ gì, thưa ông?

TGĐ Nguyễn Thế Kỷ: VOV đã có 10 cơ quan thường trú tại 10 khu vực trên thế giới, đây là cơ quan thường trú thứ 11. Đây là thể hiện bước tiến mới của VOV trong việc có thông tin từ các khu vực trên thế giới.

Trước đây, cơ quan thường trú Đài TNVN chủ yếu làm về phát thanh. Tuy nhiên, bây giờ có cả khối truyền hình VTC, kênh truyền hình của Đài TNVN, có báo in và báo điện tử. Tức là VOV vừa làm phát thanh vừa làm truyền hình, vừa làm báo in và báo điện tử nên nhiệm vụ của cơ quan thường trú hiện nay cũng nặng nề và nhiều hơn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

PV: Việc Đài Tiếng nói Việt Nam mở cơ quan thường trú tại Australia và trước đó là tại 10 quốc gia khác đã thể hiện điều gì về chiến lược phát triển của Đài Tiếng nói Việt nam?

TGĐ Nguyễn Thế Kỷ: Chúng ta đặt cơ quan tại Sydney, nhưng cơ quan thường trú này không chỉ đưa thông tin về Australia mà còn đưa tin địa bàn New Zealand và các nước lân cận. Chúng ta đưa tin về mối quan hệ hợp tác đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Australia, nhất là về kinh tế, thương mại, giáo dục và một số lĩnh vực khác.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

VOV đưa thông tin về cuộc sống, hoạt động hướng về Tổ quốc của cộng đồng hơn 300.000 người Việt tại Australia. Chúng ta đưa thông tin từ Việt Nam về đường lối quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sự nghiệp đổi mới của Việt Nam để các bạn Australia và bà con người Việt tại Australia hiểu rõ hơn, nhiều hơn và sâu sắc hơn.

PV: Xin trân trọng cảm ơn ông!./.

Việt Nga/VOV-Sydney
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds