Cơm từ thiện tiếp sức sỹ tử mùa thi THPT quốc gia 2017

VOV.VN - Cùng sĩ tử "vượt vũ môn" trong kì thi THPT quốc gia 2017, 2 ngày qua, hàng nghìn suất cơm miễn phí được trao cho thí sinh và người nhà trên cả nước.

 Foodizzi Việt Nam hỗ trợ 10.000 suất cơm miễn phí cho thí sinh trong kì thi THPT quốc gia 2017.

Hôm nay (23/6), 86.000 thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi thứ 2, kì thi THPT quốc gia 2017. Bên cạnh các thí sinh đi thi có hàng nghìn đoàn viên thanh niên tinhd nguyện, các tổ chức từ thiện, thiện nguyện, nhà chùa... cùng với gia đình các sỹ tử "chung tay, góp sức", bằng các hành động, việc làm cụ thể như nấu các xuất cơm miễn phí, cho ở trọ không lấy tiền, đưa đón thí sinh và người nhà thí sinh đi thi... để động viên các sĩ tử làm bài đạt kết quả cao nhất.

Tại Hà Nội: Nhằm hỗ trợ thí sinh đi thi cùng gia đình, Foodizzi Việt Nam có chương trình đồng hành cùng thí sinh đi thi với 10.000 suất cơm miễn phí tại 40 điểm thi trên địa bàn Hà Nội.

Hỗ trợ sinh viên là niềm vui chung của mọi người.

Bà Lê Vĩnh Linh (Giám đốc chiến lược Foodizzi Việt Nam) chia sẻ: "“FOODIZZI coi hoạt động tiếp sức mùa thi năm nay là hoạt động có ý nghĩa. Chương trình lần này không chỉ dừng lại ở việc tài trợ 100% các suất ăn uống miễn phí cho các thí sinh mà qua đó chúng tôi mong muốn tuyển chọn và mang những thương hiệu ăn uống có uy tín, được nhiều người tin dùng đến với từng gia đình và giới trẻ".

Những suất cơm miễn phí đã đến tay các sĩ tử trong những ngày qua.

Tại Hải Phòng: Chương trình "Tiếp sức cho Tiếp sức mùa thi 2017" do CLB tình nguyện Trái Tim Việt kết hợp cùng quán cơm thiện nguyện Kết Nối Yêu Thương và nhóm gia đình phật tử Sen Vàng thực hiện đã diễn ra trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Các thí sinh và thanh niên tình nguyện vui vẻ ăn xuất cơm tình nguyện "Tiếp sức mùa thi". Ảnh NVCC.

Anh Trần Hiếu trưởng CLB Trái Tim Việt trực thuộc Hội liên hiệp thanh niên thành phố Hải Phòng chia sẻ "Với mong muốn mang đến sự động viên là những bữa ăn nhỏ đủ chất dành cho đội ngũ sinh viên - tình nguyện viên tiếp sức mùa thi tại các điểm trường trên địa bàn Hải Phòng để các em có thêm sức khoẻ hỗ trợ tốt nhất đến các thí sinh và người nhà tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2017. Chính vì thế mới có tên 'Tiếp sức cho Tiếp sức mùa thi 2017'."

Các thành viên CLB Trái Tim Việt trực thuộc Hội liên hiệp thanh niên thành phố Hải Phòng đang nấu các xuất ăn miễn phí cho thí sinh đi thi.

Tại Hà Tĩnh: Chương trình “tiếp sức mùa thi” năm nay tại Hội đồng thi trường THPT Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) nổi bật với hoạt động hỗ trợ suất cơm trưa miễn phí đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh cho các sĩ tử.

Bữa cơm miễn phí do các cô giáo vào bếp chế biến. Gần 100 suất cơm được các cô giáo trường THPT Cẩm Xuyên nấu phục vụ buổi trưa dành cho sĩ tử và sinh viên tình nguyện. Ảnh Dân việt.

Những suất cơm miễn phí này là sự đóng góp của công đoàn trường THPT Cẩm Xuyên cùng hội phụ huynh. Và điểm đặc biệt hơn để chuẩn bị cho bữa cơm của các em ngay từ sáng sớm những giáo viên trong trường đã lên kế hoạch thực đơn, tự tay chế biến món ăn.

Còn tại tỉnh Ninh Thuận: Gần 2 ngày nay, chùa Sơn Hải thuộc phường Mỹ Hương, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, luôn tích cực làm công tác từ thiện cho các thí sinh. Nhà chùa không những cung cấp cơm miễn phí cho sĩ tử mà còn hỗ trợ chỗ nghỉ ngơi cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bữa cơm chay mang nhiều ý nghĩa cho các sĩ tử: Ảnh: Công Tâm.

Thầy Thích Quảng Nghĩa – trụ trì chùa Sơn Hải cho hay, chương trình bếp ăn từ thiện - tiếp sức mùa thi được thực hiện trong thời gian 4 ngày, bắt đầu từ ngày 21.6 và kết thúc vào ngày 24.6. Trung bình mỗi ngày cung cấp 400 suất cơm chay, trị giá khoảng 6 triệu đồng. Suất cơm có từ 4- 5 món ăn gồm: canh, món xào, món kho…

Theo thầy Thích Quảng Nghĩa, hơn 150 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ kỳ thi và toàn bộ kinh phí đều do mạnh thường quân đóng góp. Đây là lần đầu tiên nhà chùa thực hiện, dự tính năm sau chùa sẽ duy trì chương trình này.

Trên cả nước, còn nhiều hoạt động tiếp sức mùa thi khác cũng thiết thực và ý nghĩa không kém. Tất cả với mong muốn một kỳ thi an toàn và đạt kết quả tốt nhất./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Kết thúc môn thi Ngữ văn THPT quốc gia: Đình chỉ thi 37 thí sinh

VOV.VN -Kết thúc môn thi Ngữ văn có tổng số thí sinh vi phạm kỷ luật là 38 thí sinh (0 khiển trách, 01 cảnh cáo, 37 đình chỉ).

Thí sinh đặc biệt ngoài 50 tuổi vẫn đi thi THPT Quốc gia năm 2017

VOV.VN -Tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017 để lấy điểm xét tốt nghiệp khi đã 52 tuổi, ông Hồng trở thành một trong những thí sinh cao tuổi nhất.

Cập nhật đáp án môn Hóa học kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

VOV.VN - Đề thi môn Hóa học kỳ thi THPT Quốc gia 2017 gồm 40 câu hỏi, được ra theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài là 50 phút.

Cập nhật đề thi và đáp án môn Hóa học kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

VOV.VN - Đề thi môn Hóa học kỳ thi THPT Quốc gia 2017 gồm 40 câu hỏi, được ra theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài là 50 phút. 

Mọi công tác chuẩn bị cuối cùng cho kỳ thi THPT quốc gia đã sẵn sàng

VOV.VN - Kết thúc ngày 21/6, cả nước có 99% thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2017. 

Hướng dẫn giải đề Ngữ văn thi THPT Quốc gia 2017

VOV.VN - Tiến sĩ Phạm Hữu Cường đã gợi ý giải đề thi môn Ngữ văn THPT quốc gia 2017 cho các sỹ tử. 

Sáng nay, thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2017 làm bài môn đầu tiên

VOV.VN - Trong sáng nay (22/6), thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 bắt đầu làm bài môn đầu tiên là Ngữ văn theo hình thức Tự luận.

Hình ảnh thí sinh thi môn đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2017

VOV.VN -Từ 6h sáng, hầu hết thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đã có mặt tại trường, với tâm lý háo hức, sẵn sàng thi môn đầu tiên là Ngữ văn.

Đề thi ngữ văn THPT Quốc gia 2017

VOV.VN - Nhiều thí sinh vừa hoàn thành bài thi môn ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Cập nhật đề thi và đáp án môn Vật lý kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

VOV.VN -Đáp án môn Vật lý kỳ thi THPT Quốc gia 2017 được Báo điện tử VOV câp nhật nhanh nhất, chính xác nhất ở tất cả các mã đề.

Tin cùng chuyên mục