10000 xuất cơm miễn phí tiếp sức sỹ tử mùa thi THPT quốc gia 2017

Cơm từ thiện tiếp sức sỹ tử mùa thi THPT quốc gia 2017

VOV.VN - Cùng sĩ tử "vượt vũ môn" trong kì thi THPT quốc gia 2017, 2 ngày qua, hàng nghìn suất cơm miễn phí được trao cho thí sinh và người nhà trên cả nước.

10000 xuat com mien phi tiep suc sy tu mua thi thpt quoc gia 2017 hinh 1
 Foodizzi Việt Nam hỗ trợ 10.000 suất cơm miễn phí cho thí sinh trong kì thi THPT quốc gia 2017.

Hôm nay (23/6), 86.000 thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi thứ 2, kì thi THPT quốc gia 2017. Bên cạnh các thí sinh đi thi có hàng nghìn đoàn viên thanh niên tinhd nguyện, các tổ chức từ thiện, thiện nguyện, nhà chùa... cùng với gia đình các sỹ tử "chung tay, góp sức", bằng các hành động, việc làm cụ thể như nấu các xuất cơm miễn phí, cho ở trọ không lấy tiền, đưa đón thí sinh và người nhà thí sinh đi thi... để động viên các sĩ tử làm bài đạt kết quả cao nhất.

Tại Hà Nội: Nhằm hỗ trợ thí sinh đi thi cùng gia đình, Foodizzi Việt Nam có chương trình đồng hành cùng thí sinh đi thi với 10.000 suất cơm miễn phí tại 40 điểm thi trên địa bàn Hà Nội.

10000 xuat com mien phi tiep suc sy tu mua thi thpt quoc gia 2017 hinh 2
Hỗ trợ sinh viên là niềm vui chung của mọi người.

Bà Lê Vĩnh Linh (Giám đốc chiến lược Foodizzi Việt Nam) chia sẻ: "“FOODIZZI coi hoạt động tiếp sức mùa thi năm nay là hoạt động có ý nghĩa. Chương trình lần này không chỉ dừng lại ở việc tài trợ 100% các suất ăn uống miễn phí cho các thí sinh mà qua đó chúng tôi mong muốn tuyển chọn và mang những thương hiệu ăn uống có uy tín, được nhiều người tin dùng đến với từng gia đình và giới trẻ".

10000 xuat com mien phi tiep suc sy tu mua thi thpt quoc gia 2017 hinh 3

Những suất cơm miễn phí đã đến tay các sĩ tử trong những ngày qua.

Tại Hải Phòng: Chương trình "Tiếp sức cho Tiếp sức mùa thi 2017" do CLB tình nguyện Trái Tim Việt kết hợp cùng quán cơm thiện nguyện Kết Nối Yêu Thương và nhóm gia đình phật tử Sen Vàng thực hiện đã diễn ra trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

10000 xuat com mien phi tiep suc sy tu mua thi thpt quoc gia 2017 hinh 4
Các thí sinh và thanh niên tình nguyện vui vẻ ăn xuất cơm tình nguyện "Tiếp sức mùa thi". Ảnh NVCC.

Anh Trần Hiếu trưởng CLB Trái Tim Việt trực thuộc Hội liên hiệp thanh niên thành phố Hải Phòng chia sẻ "Với mong muốn mang đến sự động viên là những bữa ăn nhỏ đủ chất dành cho đội ngũ sinh viên - tình nguyện viên tiếp sức mùa thi tại các điểm trường trên địa bàn Hải Phòng để các em có thêm sức khoẻ hỗ trợ tốt nhất đến các thí sinh và người nhà tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2017. Chính vì thế mới có tên 'Tiếp sức cho Tiếp sức mùa thi 2017'."

10000 xuat com mien phi tiep suc sy tu mua thi thpt quoc gia 2017 hinh 5
Các thành viên CLB Trái Tim Việt trực thuộc Hội liên hiệp thanh niên thành phố Hải Phòng đang nấu các xuất ăn miễn phí cho thí sinh đi thi.

Tại Hà Tĩnh: Chương trình “tiếp sức mùa thi” năm nay tại Hội đồng thi trường THPT Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) nổi bật với hoạt động hỗ trợ suất cơm trưa miễn phí đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh cho các sĩ tử.

10000 xuat com mien phi tiep suc sy tu mua thi thpt quoc gia 2017 hinh 6
Bữa cơm miễn phí do các cô giáo vào bếp chế biến. Gần 100 suất cơm được các cô giáo trường THPT Cẩm Xuyên nấu phục vụ buổi trưa dành cho sĩ tử và sinh viên tình nguyện. Ảnh Dân việt.

Những suất cơm miễn phí này là sự đóng góp của công đoàn trường THPT Cẩm Xuyên cùng hội phụ huynh. Và điểm đặc biệt hơn để chuẩn bị cho bữa cơm của các em ngay từ sáng sớm những giáo viên trong trường đã lên kế hoạch thực đơn, tự tay chế biến món ăn.

Còn tại tỉnh Ninh Thuận: Gần 2 ngày nay, chùa Sơn Hải thuộc phường Mỹ Hương, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, luôn tích cực làm công tác từ thiện cho các thí sinh. Nhà chùa không những cung cấp cơm miễn phí cho sĩ tử mà còn hỗ trợ chỗ nghỉ ngơi cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

10000 xuat com mien phi tiep suc sy tu mua thi thpt quoc gia 2017 hinh 7
Bữa cơm chay mang nhiều ý nghĩa cho các sĩ tử: Ảnh: Công Tâm.

Thầy Thích Quảng Nghĩa – trụ trì chùa Sơn Hải cho hay, chương trình bếp ăn từ thiện - tiếp sức mùa thi được thực hiện trong thời gian 4 ngày, bắt đầu từ ngày 21.6 và kết thúc vào ngày 24.6. Trung bình mỗi ngày cung cấp 400 suất cơm chay, trị giá khoảng 6 triệu đồng. Suất cơm có từ 4- 5 món ăn gồm: canh, món xào, món kho…

Theo thầy Thích Quảng Nghĩa, hơn 150 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ kỳ thi và toàn bộ kinh phí đều do mạnh thường quân đóng góp. Đây là lần đầu tiên nhà chùa thực hiện, dự tính năm sau chùa sẽ duy trì chương trình này.

Trên cả nước, còn nhiều hoạt động tiếp sức mùa thi khác cũng thiết thực và ý nghĩa không kém. Tất cả với mong muốn một kỳ thi an toàn và đạt kết quả tốt nhất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close