Công an tăng cường nhắc nhở người dân đi tập thể dục ven sông Tô Lịch
VOV.VN - Sau phản ánh của VOV.VN, chiều 10/4, lực lượng chức năng đã căng băng rôn, đi tuần tra nhắc nhở người dân tại đường đi bộ ven sông Tô Lịch.
Ngay từ 15h30 chiều 10/4, lực lượng công an phường, dân quân tự vệ đã có mặt tại đường đi bộ ven sông Tô Lịch để căng băng rôn với nội dung "Không tụ tập nơi công cộng, đeo khẩu trang đúng cách, tạm dừng hoạt động thể dục thể thao để phòng, chống dịch Covid-19".
Như phản ánh của phóng viên VOV.VN vài ngày trước đây, mặc dù đang trong giai đoạn giãn cách xã hội để phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19, rất nhiều người dân vẫn ra ven sông Tô Lịch để tập thể dục.
Trong giai đoạn này, người dân cần hạn chế ra đường tối đa, chỉ ra đường khi có việc thật sự cần thiết và việc đi tập thể dục không nằm trong nhóm việc thiết yếu để ra đường.
Lực lượng công an đi tuần dọc đường đi bộ ven sông Tô Lịch.
Bất cứ trường hợp nào có mặt tại đường đi bộ ven sông Tô Lịch đều được nhắc nhở và yêu cầu trở về nhà.
Nhìn chung, người dân đều chấp hành khi được nhắc nhở.
 
Một số trường hợp nhìn thấy lực lượng công an, dân quân tự vệ đã "né" từ xa, đi ra lòng đường.
Người đàn ông này không đeo khẩu trang khi đi ra đường...
...cũng chỉ bị nhắc nhở chứ chưa có xử phạt hành chính.
Nhìn chung khi có sự xuất hiện của lực lượng công an phường và dân quân tự vệ, đường đi bộ ven sông Tô Lịch đã vắng bóng người.
Mặc dù vậy, tuyến đường đi bộ ven sông Tô Lịch khá dài mà lực lượng chức năng còn mỏng nên vẫn lác đác một số người dân vẫn ra đây để tập thể dục.
 
Người dân lúc này cần hạn chế việc ra đường nếu không có việc thật sự cần thiết, nâng cao ý thức bản thân để phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19 cho chính mình và cộng đồng./.