Cổng dịch vụ công của Bộ Y tế “về đích” trước thời hạn 5 năm

Cổng dịch vụ công của Bộ Y tế “về đích” trước thời hạn 5 năm

VOV.VN - Bộ Y tế đã hoàn thành mục tiêu kép vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa hoàn thành dịch vụ công trước thời hạn 5 năm.

Sáng 30/6, trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, đại diện Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành... Bộ Y tế đã công bố hoàn thành Cổng dịch vụ công trực tuyến mức 4.

Ngày 13/11/2019, Cổng Dịch vụ công Bộ Y tế chính thức được khai trương tại địa chỉ https://dichvucong.moh.gov.vn là cổng trực tuyến duy nhất tập trung tất cả các dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) của Bộ Y tế. Đến nay Bộ Y tế đã hoàn thành cung cấp DVCTT mức độ 4 đối với 100 % thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế, kết nối với Cổng Dịch vụ Công Bộ Y tế. 

cong dich vu cong cua bo y te "ve dich" truoc thoi han 5 nam hinh 1
Bộ Y tế công bố hoàn thành dịch vụ công trực tuyến mức 4.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương những nỗ lực của Bộ Y tế cùng các đơn vị đã hoàn thành nhiệm vụ. Thời gian tới, cần hoàn thiện hệ thống để việc thực hiện thuận tiện, đúng mục tiêu đề ra, đồng thời cần nhân rộng tới tất cả các bộ ngành, triển khai nhanh chóng hoàn thành dịch vụ công trực tuyến mức độ 4. 

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về đẩy mạnh cải cách hành chính, triển khai DVCTT, từ năm 2014, Bộ Y tế đã là một trong số những Bộ tiên phong trong việc thực hiện dịch DVCTT mức độ 4 đối với lĩnh vực An toàn thực phẩm “Cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm”. DVCTT cung cấp đầy đủ các giao dịch trực tuyến từ nộp hồ sơ, thanh toán phí, lệ phí, bổ sung hồ sơ, nhận kết quả, sử dụng chữ ký số. 

Cổng Dịch vụ công Bộ Y tế đã được tích hợp thành công lên Cổng Dịch vụ Công Quốc gia, Cổng thông tin một cửa quốc gia và các hệ thống dịch vụ công của địa phương tạo thành một nền tảng hỗ trợ người dân và doanh nghiệp thông suốt. 

Theo thống kê, qua 6 tháng triển khai, với 321 dịch vụ công trực tuyến, tổng số hồ sơ được xử lý trực tuyến là hơn 33.400 hồ sơ.

cong dich vu cong cua bo y te "ve dich" truoc thoi han 5 nam hinh 2
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, đây là một cuộc cách mạng số trong ngành y tế, góp phần thay đổi bộ mặt của ngành trong sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin: “Sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam là yếu tố tiên quyết, quyết định sự triển khai dịch vụ công trực tuyến của Bộ Y tế có tính đột phá, về đích trước thời gian 5 năm so với lộ trình đề ra ban đầu”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close