Công khai mức giá đền bù các hộ dân ảnh hưởng tư bãi rác Nam Sơn

Công khai mức giá đền bù các hộ dân ảnh hưởng tư bãi rác Nam Sơn

VOV.VN - Theo dự thảo phương án mức đền bù được đưa ra: Giá đền bù đất nông nghiệp cộng với hỗ trợ chuyển đổi việc làm là 630.000 đồng/m2.

UBND huyện Sóc Sơn đang công khai dự thảo phương án giải phóng mặt bằng đối với các hộ dân bị ảnh hưởng từ bãi rác Nam Sơn, thuộc địa bàn các xã: Nam Sơn, Hồng Kỳ và Bắc Sơn, trong bán kính 500m theo quy định.

cong khai muc gia den bu cac ho dan anh huong tu bai rac nam son hinh 1
Bãi rác Nam Sơn  (Ảnh: Zing)

Theo dự thảo phương án mức đền bù được đưa ra: Giá đền bù đất nông nghiệp cộng với hỗ trợ chuyển đổi việc làm là 630.000 đồng/m2; giá lúa tẻ đền bù 7.000 đồng/m2, lúa nếp 10.000 đồng/m2.

Ngày 11/6, huyện Sóc Sơn công khai dự thảo phương án trên địa bàn xã Nam Sơn. Các ngày tiếp theo sẽ công khai dự thảo phương án tại các xã Hồng Kỳ và Bắc Sơn.

Dự kiến ngày 13/6, huyện sẽ họp thẩm định, phê duyệt phương án đền bù, giải phóng mặt bằng và thực hiện các bước theo quy định. Trên cơ sở phương án được duyệt, UBND huyện sẽ báo cáo thành phố, đề nghị hỗ trợ tiền thông qua Quỹ Đầu tư phát triển thành phố để chi trả cho người dân.

Các khu tái định cư cũng đã được huyện bố trí xong: Các hộ dân xã Nam Sơn sẽ được bố trí đất tái định cư ở thôn Đông Hạ (cách bãi rác khoảng 1.000m), thôn Thanh Hà (cách bãi rác 7.000m), thôn Hoa Sơn (cách bãi rác 4.000m); các hộ dân xã Bắc Sơn được bố trí tái định cư tại thôn Nam Lý (cách bãi rác 3.000m); các hộ dân xã Hồng Kỳ được bố trí tái định cư cách bãi rác khoảng 1.300m./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close