Công khai mức giá đền bù các hộ dân ảnh hưởng tư bãi rác Nam Sơn

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Công khai mức giá đền bù các hộ dân ảnh hưởng tư bãi rác Nam Sơn

VOV.VN - Theo dự thảo phương án mức đền bù được đưa ra: Giá đền bù đất nông nghiệp cộng với hỗ trợ chuyển đổi việc làm là 630.000 đồng/m2.

UBND huyện Sóc Sơn đang công khai dự thảo phương án giải phóng mặt bằng đối với các hộ dân bị ảnh hưởng từ bãi rác Nam Sơn, thuộc địa bàn các xã: Nam Sơn, Hồng Kỳ và Bắc Sơn, trong bán kính 500m theo quy định.

cong khai muc gia den bu cac ho dan anh huong tu bai rac nam son hinh 1
Bãi rác Nam Sơn  (Ảnh: Zing)

Theo dự thảo phương án mức đền bù được đưa ra: Giá đền bù đất nông nghiệp cộng với hỗ trợ chuyển đổi việc làm là 630.000 đồng/m2; giá lúa tẻ đền bù 7.000 đồng/m2, lúa nếp 10.000 đồng/m2.

Ngày 11/6, huyện Sóc Sơn công khai dự thảo phương án trên địa bàn xã Nam Sơn. Các ngày tiếp theo sẽ công khai dự thảo phương án tại các xã Hồng Kỳ và Bắc Sơn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dự kiến ngày 13/6, huyện sẽ họp thẩm định, phê duyệt phương án đền bù, giải phóng mặt bằng và thực hiện các bước theo quy định. Trên cơ sở phương án được duyệt, UBND huyện sẽ báo cáo thành phố, đề nghị hỗ trợ tiền thông qua Quỹ Đầu tư phát triển thành phố để chi trả cho người dân.

Các khu tái định cư cũng đã được huyện bố trí xong: Các hộ dân xã Nam Sơn sẽ được bố trí đất tái định cư ở thôn Đông Hạ (cách bãi rác khoảng 1.000m), thôn Thanh Hà (cách bãi rác 7.000m), thôn Hoa Sơn (cách bãi rác 4.000m); các hộ dân xã Bắc Sơn được bố trí tái định cư tại thôn Nam Lý (cách bãi rác 3.000m); các hộ dân xã Hồng Kỳ được bố trí tái định cư cách bãi rác khoảng 1.300m./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Về nhà đi con tập 47: Thư phẫn nộ, la hét phản đối bố tái hôn

VOV.VN - Tập 47 "Về nhà đi con" lên sóng tối nay (18/6), Thư bật khóc rồi la hét khi biết bố thầm yêu người phụ nữ bán hoa, Dương là fans cuồng của bố Bảo.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP