Công ty chủ quản chợ đầu mối thủy sản thành phố Hồ Chí Minh thừa nhận gây ô nhiễm môi trường

Chợ Bình Điền đi vào hoạt động từ tháng 3/2006 với lượng nước thải từ 1.100 -1200 m3/ngày đêm, nhưng hệ thống xử lý nước thải hiện có chỉ đáp ứng được 400 m3/ngày đêm  

Chiều 20/10, Công ty Quản lý và kinh doanh chợ đầu mối thủy sản Bình Điền đã có văn bản gửi Phòng Cảnh sát môi trường, Công an thành phố Hồ Chí Minh thừa nhận hành vi xả nước thải chưa qua xử lý ra sông Chợ Đệm, thuộc địa bàn quận 8.

Nội dung văn bản cho thấy: Chợ Bình Điền đi vào hoạt động từ tháng 3/2006 với lượng nước thải từ 1.100 -1200 m3/ngày đêm, nhưng hệ thống xử lý nước thải hiện có chỉ đáp ứng được 400 m3/ngày đêm (khoảng 1/3 so với yêu cầu thực tế). Hiện nay, dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải công suất 2.500m3 /ngày đêm vẫn nằm trên giấy vì chưa có mặt bằng thi công, chưa thu xếp được vốn.

Lãnh đạo Đội 2, gửi Phòng Cảnh sát môi trường, Công an thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngay từ khi đi vào hoạt động, chợ đầu mối thủy sản Bình Điền đã không có hệ thống xử lý nước thải phù hợp. Những biện pháp khắc phục tại chỗ đối với tình trạng ô nhiễm nước thải từ các gian hàng thủy, hải sản không được Công ty Quản lý và kinh doanh thực hiện. Qua kiểm tra, nước thải sau xử lý của chợ Bình Điền đã vượt tiêu chuẩn cho phép từ 2 đến 3 lần…./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.