CSGT TP HCM mặc thường phục ghi hình xe chạy ngược chiều

Ngày 12/4, nhiều người điều khiển xe máy chạy ngược chiều đường Nguyễn Đình Chiểu giao với Lý Thái Tổ (TP HCM) đã bị CSGT ghi hình, lập biên bản.Theo ghi nhận, dù là giờ cao điểm sáng nhưng lượng phương tiện đi lại qua giao lộ Nguyễn Đình Chiểu - Lý Thái Tổ khá thưa thớt. Tuy nhiên, nhiều xe máy vẫn cố tình chạy ngược chiều tại đây.
Khi các phương tiện dừng đèn đỏ, nhiều người điều khiển xe máy ở phía sau lại không đi đúng phần đường qui định mà cố ý chen lên và vô tư chạy trên phần đường ngược chiều. Điều này vô tình tạo thành điểm xung đột khi các phương tiện đi từ hướng Lý Thái Tổ rẽ vào Nguyễn Đình Chiểu.
Dễ nhận thấy nhất là khi các phương tiện dừng đèn đỏ, nhiều xe máy di chuyển phía sau lại không đi đúng phần đường qui định, cố tình chen lên và vô tư chạy trên phần đường ngược chiều
Những người vi phạm sẽ bị CSGT mặc thường phục ngồi gần đó ghi hình lại và báo qua bộ đàm. Nhận được tin báo qua bộ đàm, tổ tuần tra kiểm soát công khai sẽ yêu cầu dừng phương tiện và xử lý vi phạm.
Nhiều xe máy nối đuôi nhau chạy ngược chiều rồi dừng đèn đỏ trước vạch qua đường khiến tình trạng giao thông lộn xộn. Điều này vô tình tạo thành điểm xung đột khi các phương tiện đi từ hướng Lý Thái Tổ rẽ vào Nguyễn Đình Chiểu.
Đến khi các xe máy vi phạm rẽ trái từ đường Nguyễn Đình Chiểu ra Lý Thái Tổ, Đội CSGT Bàn Cờ, yêu cầu dừng xe xử lý phương tiện vi phạm.
Theo Nghị định 46/2016, người điều khiển xe ngược chiều sẽ bị phạt từ 300.000 đến 400.000 đồng.
Sau khi lập biên bản xử lý, người tham gia giao thông đều nhận ra lỗi sai của mình.
Ông Thái Văn Anh, Phó Đội trưởng Đội CSGT Bàn Cờ cho biết trên địa bàn của Đội Bàn Cờ có 3 giao lộ người đi xe máy thường xuyên đi không đúng phần đường của mình như các tuyến: Cách Mạng Tháng 8, Điện Biên Phủ, Nguyễn Đình Chiểu. Tuy nhiên giao lộ Nguyễn Đình Chiểu - Lý Thái Tổ là điểm “nóng” xung đột phương tiện nhiều nhất. 
Trong buổi sáng 12.4, tổ tuần tra kiểm soát tại đây đã tiến hành kiểm tra xử lý 27 trường hợp, trong đó 25 trường hợp lập biên bản, 2 trường hợp nhắc nhở và tạm giữ 7 xe máy.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên