TPHCM:Cử tri kiến nghị tăng mức xử phạt tài xế sử dụng chất kích thích

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cử tri TPHCM kiến nghị tăng mức xử phạt tài xế sử dụng rượu, bia

VOV.VN - Chiều nay (6/5), Đoàn Đại biểu quốc hội TPHCM đơn vị số 1 có buổi tiếp xúc cử tri Quận 1.

Tại buổi tiếp xúc, hầu hết kiến nghị của cử tri xoay quanh ba vấn đề: tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng ma tuý, rượu bia; báo động tình trạng xâm hại tình dục trẻ em; ngành giáo dục còn nhiều bất cập cần được tháo gỡ, trong đó nổi cộm là vụ gian lận điểm thi tại Hoà Bình làm ảnh hưởng xấu đến xã hội phải có hình thức xử lý thích đáng.

tphcm:cu tri kien nghi tang muc xu phat tai xe su dung chat kich thich hinh 1
Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Bà Hoàng Thị Lợi, cử tri phường Bến Nghé cho rằng: Luật Hình sự năm 2015 có mức xử phạt với hành vi sử dụng chất kích thích khi lái xe quá nhẹ, không đủ sức răn đe, khiến cho sự an toàn của người tham gia giao thông chưa được đảm bảo. Theo bà Lợi, hành vi này cần phải truy tố tội danh giết người, do đó kiến nghị Quốc hội xem xét tăng khung hình phạt để nghiêm trị.

Đối với hành vi xâm hại tình dục trẻ em, bà Lợi cho rằng cần tăng mức xử phạt tương xứng, đồng thời có biện pháp tuyên truyền giáo dục, tăng cường kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ em.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng pháp luật cần có tính răn đe, phòng ngừa nhiều hơn, không để đến khi xảy ra hậu quả mới xử lý. Ông Nhân thông tin: tại kỳ họp thứ 7 sắp tới, Quốc hội sẽ bàn để thông qua luật sửa đổi về phòng chống tội phạm rượu bia sẽ xem xét kỹ nội dung cử tri quan tâm.

Đối với tội phạm ma tuý, ông Nhân cho biết ngành công an và thành phố cần triển khai nhiều giải pháp, vừa ngăn ngừa ở biên giới, vừa ngăn chặn việc lưu trữ trong thành phố. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, "Chính phủ đã yêu cầu phải hoàn chỉnh các biện pháp. Thường vụ Thành uỷ TPHCM đã giao công an thành phố chuẩn bị báo cáo chuyên đề tình hình tội phạm ma tuý trên địa bàn, các giải pháp để ngăn chặn, khắc phục, có tính tới các giải pháp mới”./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Exciter Ultraman Limited Edition vừa ra mắt có gì đặc biệt?

VOV.VN - Yamaha vừa chính thức giới thiệu mẫu Y15ZR (hay có tên Exciter tại Việt Nam) phiên bản giới hạn có tên Ultraman Limited Edition tại thị trường Malaysia

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP