Cục Hàng không lập tổ điều tra sự cố máy bay Vietjet lao ra khỏi đường băng

VOV.VN -Cục Hàng không Việt Nam vừa phát đi thông cáo báo chí khẳng định đã lập tổ điều tra sự cố máy bay Vietjet lao ra khỏi đường băng sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Cục Hàng không Việt Nam (HKVN), từ 17h30 chiều nay (14/6), đường băng 25R/07L tại sân bay Tân Sơn Nhất đã khai thác bình thường trở lại.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã lập tổ điều tra sự cố máy bay Vietjet lao ra khỏi đường băng sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó, đường cất hạ cánh này đã được tạm thời đóng cửa để phục vụ công tác đưa tàu bay về sân đỗ. Các chuyến bay đi và đến Tân Sơn Nhất sẽ được điều chỉnh, sắp xếp hoạt động bình thường trở lại.

Cục HKVN đang phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam và Hãng hàng không điều tra nguyên nhân, giải quyết vụ việc theo quy định.

Như VOV.VN đã thông tin, trưa nay (14/6), chuyến bay VJ322 từ Phú Quốc hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất - TP.HCM lúc 12h10 đã bị trượt khỏi đường băng.

Khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 12h10, do bất ngờ bị ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay, tàu bay đã trượt ra ngoài mép đường cất hạ cánh 25L/07R.

Phần càng trước máy bay cày xuống đất, 2 lốp bị nổ.

Lực lượng Khẩn nguy tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã có mặt kịp thời và đưa được toàn bộ hành khách cùng thành viên phi hành đoàn vào nhà ga an toàn. Toàn bộ hành khách trên chuyến bay đã nhận hành lý trong nhà ga, ra về an toàn.

Sau khi sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) phải tạm đóng cửa để khắc phục sự cố tàu bay Vietjet hạ cánh trượt khỏi đường bay, hàng loạt sân bay khác cũng rơi vào tình trạng quá tải, do nhiều chuyến bay bị hoãn, huỷ, một số sân bay hết chỗ đỗ.

Hành khách bị kẹt tại sân bay Phú Quốc chiều nay.

Trong khi đó, tin từ ACV cho hay, do sân bay Tân Sơn Nhất phải tạm thời đóng cửa, các chuyến bay theo kế hoạch đi/đến sân bay này phải tạm hoãn. Một số chuyến bay tới sân bay này do đã cất cánh nên được điều chỉnh hướng hạ cánh về các sân bay dự bị như Cần Thơ, Phú Quốc, Buôn Mê Thuột, Nha Trang…, dẫn tới các sân bay dự bị này cũng bị quá tải vị trí dừng đỗ, buộc phải dừng tiếp nhận các chuyến bay tới.

Sau khi sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) phải tạm đóng cửa để khắc phục sự cố máy bay Vietjet hạ cánh trượt khỏi đường bay, hàng loạt sân bay khác cũng rơi vào tình trạng quá tải, do nhiều chuyến bay bị hoãn, huỷ, một số sân bay hết chỗ đỗ.

“Dự kiến, sau khi sân bay Tân Sơn Nhất khai thác trở lại sau 2-3 tiếng đồng hồ, các chuyến bay từ sân bay dự bị về lại Tân Sơn Nhất, các đường bay và sân bay địa phương sẽ khai thác trở lại bình thường”, đại diện ACV cho hay.

Còn theo Vietnam Airlines, riêng Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VASCO) có gần 165 chuyến bay phải thay đổi giờ khai thác và chuyển hướng hạ cánh đến sân bay khác vì sự việc này.

Cùng đó, hãng hàng không Bamboo Airways đã thay đổi giờ khai thác và sân bay hạ cánh của 25 chuyến bay do ảnh hưởng của tình trạng này./.