Cục Quản lý thị trường vào cuộc vụ thuốc chữa ung thư giả

VOV.VN -Cục Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra các cơ sở của Tập đoàn VINACA liên quan đến những sản phẩm điều trị ung thư tự chế từ củi tre.

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan đến việc các cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng tiến hành kiểm tra, thu giữ các nguyên liệu, sản phẩm thuốc điều trị ung thư tự chế từ củi tre, ngày 12/4, Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) đã ra công văn khẩn yêu cầu Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng báo cáo nhanh việc xử lý vi phạm về An toàn thực phẩm tại cơ sở gia công thực phẩm chức năng VINACA. Đồng thời, Cục Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra các cơ sở của Tập đoàn VINACA trên toàn quốc.

cuc quan ly thi truong vao cuoc vu thuoc chua ung thu gia hinh 1
Ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương)

Theo ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương), lực lượng chống hàng giả thuộc các Chi cục Quản lý thị trường trên toàn quốc đang tiến hành kiểm tra các đại lý thuộc Tập đoàn VINACA. Qua quá trình kiểm tra, một số cơ sở đã tẩu tán hàng hoá, số lượng thu giữ được không đáng kể.

Tuy nhiên, với sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Cục Quản lý thị trường đang tiếp tục triển khai kiểm tra ở một số cơ sở bán hàng ở Nam Định, Vĩnh Phúc, Đồng Nai, Bình Dương...

Ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường cho biết: “Trực tiếp tôi đã ký văn bản chỉ đạo kiểm tra ngay các hệ thống đại lý bán hàng, đồng thời thu hồi sản phẩm để kiểm tra giám định. Hệ thống quản lý thị trường từ Trung ương đến địa phương phối hợp rất tốt. Tại Nam Định, chúng tôi cũng phối hợp kiểm tra, tôi phải xuống đó chỉ đạo trực tiếp. Bộ trưởng yêu cầu 6 tiếng phải báo cáo 1 lần, chúng tôi phải làm rất trách nhiệm, nếu không sẽ bị kỷ luật ngay”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tiếp tục những thông tin liên quan đến vụ việc này, chúng tôi sẽ còn đề cập đến nội dung: có hay không việc các đơn vị liên quan đến phát triển thương hiệu, chống hàng giả đã giúp sức cho những doanh nghiệp như Tập đoàn VINACA đánh lừa người tiêu dùng ở các chương trình thời sự tiếp theo./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

Tiến Cường/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds