Cục Thuế Hà Nội chưa thanh tra đối với các dự án của ông Lê Thanh Thản

Cục Thuế Hà Nội chưa thanh tra đối với các dự án của ông Lê Thanh Thản

VOV.VN - Để tránh chồng chéo trong thanh tra kiểm tra doanh nghiệp, hiện tại Cục Thuế Hà Nội chưa tiến hành thanh tra, kiểm tra các dự án này.

Chiều 18/7, tại cuộc thông tin giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, ông Mai Sơn-  Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội cho biết, Cục này vẫn chưa tiến hành kiểm tra, thanh tra đối với doanh nghiệp của đại gia Lê Thanh Thản.

cuc thue ha noi chua thanh tra doi voi cac du an cua ong le thanh than hinh 1
Ông Mai Sơn, Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội cho biết Cục này chưa thanh tra thuế đối với  các dự án của đại gia Lê Thanh Thản.

Theo ông Mai Sơn, Doanh nghiệp tư nhân Điện Biên có 2 công ty là: Doanh nghiệp tư nhân Điện Biên và Công ty xuất nhập khẩu Vimex, đều do ông Lê Thanh Thản đứng tên. Doanh nghiệp tư nhân Điện Biên có trụ sở tại tỉnh Điện Biên và chỉ có dự án tại Hà Nội. Tại Hà Nội ông Lê Thanh Thản có tất cả 13 dự án, trong đó 9 dự án do DNTN Điện Biên đầu tư, 4 dự án còn lại thuộc Công ty xuất nhập khẩu Vimex.

Cả 2 DN này, lần lượt Thanh tra Chính phủ, thanh tra xây dựng đã tiến hành kiểm tra, thanh tra. Để tránh chồng chéo trong thanh tra kiểm tra doanh nghiệp. Hiện tại Cục Thuế Hà Nội chưa tiến hành thanh tra, kiểm tra đối với 2 DN này.

“Vấn đề vi phạm thuế của doanh nghiệp này, Cục Thuế Hà Nội có những thông tin phối hợp với cơ quan công an, Thanh tra Chính phủ (đơn vị trực tiếp thanh tra) để cung cấp. Việc này đang trong quá trình xử lý của cơ quan điều tra nên kết quả cụ thể được cơ quan điều tra công bố khi có kết luận cụ thể”, ông Mai Sơn cho biết.

Cũng theo ông Mai Sơn, đối với Cục Thuế Hà Nội, DNTN Điện Biên chỉ là doanh nghiệp vãng lai nên những vấn đề liên quan chúng tôi đã cung cấp cho cơ quan điều tra

Trước đó, trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 4 khóa XV HĐND Thành phố Hà Nội, Giám đốc Công an TP Hà Nội Đoàn Duy Khương cho biết, cơ quan công an đang điều tra làm rõ sai phạm pháp luật tại DNTN số 1 Điện Biên, Công ty CP CKX do ông Lê Thanh Thản làm Chủ tịch. Đây là đơn vị triển khai khoảng 12 dự án trên địa bàn Hà Nội. Qua điều tra cho thấy, các dự án này có dấu hiệu trốn thuế, vi phạm các quy định về quản lý nhà ở theo điều 213 Bộ luật hình sự./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close