Cuối tuần, chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ở mức rất xấu

Cuối tuần, chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ở mức rất xấu

VOV.VN - Phương tiện đi lại ít nhưng chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP phần lớn ở mức rất xấu, trên dưới 250.

Cuối tuần, mặc dù phương tiện giao thông đi lại ít nhưng chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức rất xấu. Cụ thể, tính đến 8h sáng 23/2, chỉ số chất lượng không khí mức tím (AQI) 254- mức mọi người bị ảnh hưởng tới sức khỏe nghiêm trọng hơn.

cuoi tuan, chi so chat luong khong khi ha noi o muc rat xau hinh 1
Nhiều khu vực Hà Nội chất lượng không khí ở mức tím sáng 23/2.

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, ngày cuối tuần, chất lượng không khí tại Thủ đô không có sự chuyển biến, Chỉ số AQI vẫn rất cao, các khu vực đa phần ở mức rất xấu như: Minh Khai – 270; Hàng Đậu – 266, Trung Yên 3 – 254, Phạm Văn Đồng – 243, Thành Công – 231, Hoàn Kiếm – 210... Các khu vực Kim Liên , Tây Mỗ, Tân Mai, Mỹ Đình chỉ số AQI ở mức xấu, dao động từ 175 -194.

Chi cục Bảo vệ Môi trường khuyến cáo người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao  gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close