Cưỡng chế 109 căn nhà xây dựng trái phép tại một thôn ở TP Nha Trang

Cưỡng chế 109 căn nhà xây dựng trái phép tại một thôn ở Nha Trang

VOV.VN - Ngày 25/6, các lực lượng chức năng TP Nha Trang cưỡng chế 109 trường hợp xây dựng trái phép.

Những căn hộ xây dựng trái phép này tại khu vực quy hoạch Trung tâm Hành chính mới của tỉnh ở thôn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Thái.

Đây là những căn nhà tạm bằng tôn, không xác định được đối tượng vi phạm. Các căn nhà này vừa xây dựng hồi cuối năm ngoái, đầu năm nay để chờ bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án Khu Trung tâm đô thị hành chính tỉnh Khánh Hòa.

cuong che 109 can nha xay dung trai phep tai mot thon o tp nha trang hinh 1
Trước đây TP Nha Trang đã cưỡng chế 45 nhà xây dựng trái phép.

Trước đó, vào đầu tháng 5 vừa qua, UBND thành phố Nha Trang đã cưỡng chế 45 trường hợp xây dựng trái phép trong khu vực này. Tuy nhiên, tình hình xây dựng trái phép ở đây vẫn diễn ra phức tạp. Lần này, thành phố Nha Trang sẽ cưỡng chế trong thời gian 5 ngày, từ nay đến ngày 29/6. Việc cưỡng chế tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép tại khu vực quy hoạch đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, răn đe những trường hợp xây dựng trái phép cố tình vi phạm để hưởng lợi tiền đền bù, giải tỏa. Sau khi cưỡng chế, thành phố Nha Trang sẽ bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát trong vòng 1 tháng, ngăn chặn tình trạng tái lấn chiếm.

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Hơn 100 căn nhà xây rất nhanh, chỉ trong vòng 2 ngày, làm tôn, lợp mái đưa lên nhanh lắm. Chỉ trong 2 ngày nhất là ngày nghỉ, ngày lễ. Xây dựng đây là trái phép trên đất quy hoạch, các đối tượng không thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nộp 55 triệu, khôi phục hiện trạng. Buộc chúng tôi phải làm thủ tục để cưỡng chế để lập lại trật tự kỷ cương trong xây dựng trái phép trong các khu quy hoạch. Và sẽ tiếp tục tổ chức cưỡng chế các khu vực xây dựng trái phép trong khu quy hoạch”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close