Cứu 2 thuyền viên Indonesia trôi dạt vào vùng biển Sóc Trăng

VOV.VN - Đồn biên phòng Vĩnh Hải, BĐBP tỉnh Sóc Trăng cho biết vừa kịp thời cứu nạn 2 thuyền viên người nước ngoài trôi dạt vào vùng biển Sóc Trăng.

Chiều 27/4, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có 2 thuyền viên người nước ngoài trôi dạt vào bờ biển thuộc khu vực ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, Đồn biên phòng Vĩnh Hải đã lập tức cử cán bộ xuống hiện trường tiến hành tiếp nhận và xác minh vụ việc. Đơn vị đã đưa 2 người này về trạm y tế Quân dân y kết hợp xã Vĩnh Hải để chăm sóc sức khỏe ban đầu, đồng thời tiến hành kiểm tra thân nhiệt cả 2 người đều bình thường. 1 trong số 2 người bị thương ở vùng đầu đã được quân y đồn biên phòng xử lý vết thương.

thuyen vien.jpg
2 thuyền viên được đồn Biên phòng Vĩnh Hải cứu giúp đưa vào chăm sóc sức khỏe

Sau khi tiến hành thăm khám sức khỏe cho cả 2 người, đồn biên phòng Vĩnh Hải tiến hành bàn giao 2 thuyền viên bị nạn cho Bệnh viện đa khoa thị xã Vĩnh Châu để theo dõi, chăm sóc y tế và cách ly theo quy định.

Theo xác minh ban đầu, cả 2 người đều mang quốc tịch Indonesia gồm: Ajiong, sinh năm 1976 và Arif Munandar, sinh năm 2000. Được biết, vào ngày 25/4, 2 người này cùng 5 thuyền viên khác đi trên tàu mang ký hiệu JAGAL RAYA, chở 230 tấn gạo xuất phát từ Indonesia đi Malaysia, sau khi xuất phát được 2 ngày thì gặp nạn trên vùng biển Việt Nam (không rõ tọa độ), nguyên nhân do sóng to gió lớn, tàu chở quá trọng tải nên bị phá nước và chìm.

thuyen vien 2.jpg
Tàu mang ký hiệu JAGAL RAYA bị sóng đánh vỡ hoàn toàn trôi dạt vào bờ biển xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng.

Cả 7 thuyền viên trên tàu đều rơi xuống biển, 5 người bị mất tích, còn anh Ajiong và Arif Munandar bám được vào thân tàu nên trôi dạt vào bờ biển ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, được đồn Biên phòng Vĩnh Hải, BĐBP Sóc Trăng cứu giúp./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Số nạn nhân trong vụ tai nạn chìm thuyền ở Congo tăng lên 40 người

VOV.VN - Ngày 20/4, thêm 27 thi thể trong vụ chìm thuyền tại miền Đông Cộng hòa dân chủ Congo được tìm thấy, nâng tổng số người thiệt mạng lên con số 40.

Ảnh: Gã chồng Anh nhẫn tâm nhấn chìm thuyền để giết vợ cướp tài sản

VOV.VN - Ngay trong tuần trăng mật của mình, gã chồng người Anh Bennett cố tình đục lỗ làm thuyền chìm khiến vợ chết đuối để y có thể thừa kế tài sản của vợ.

Chìm thuyền tại Nigeria khiến 19 người thiệt mạng

VOV.VN - 19 người đã thiệt mạng sau khi con thuyền chở họ bị lật tại miền Tây Nigeria vào ngày 2/12.

Tin cùng chuyên mục